Thứ Sáu, 29/09/2023, 10:48
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sau đổi vé tàu, khách muốn trả vé thì mức thu phí là 30% giá vé

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, đối với các vé mà cá nhân đã đổi, nếu hành khách tiếp tục có nhu cầu trả vé thì mức thu phí trả vé là 30% giá vé.

Đối với các vé cá nhân đã đổi, nếu hành khách tiếp tục có nhu cầu trả vé, mức thu phí trả vé là 30% giá vé. Ảnh TL

Theo TTXVN, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, từ ngày 5-9 đến cuối năm 2023, ngành đường sắt sẽ áp dụng mức phí đổi, trả vé tàu thông thường tùy theo thời gian trả vé, loại vé.

Trong đó, đối với các vé cá nhân đã đổi, nếu hành khách tiếp tục có nhu cầu trả vé, mức thu phí trả vé là 30% giá vé.

Về quy định đổi, trả vé, các tàu Thống Nhất tuyến Bắc-Nam và tàu khu đoạn như tàu Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới và ngược lại, TPHCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và ngược lại thì sẽ không áp dụng đổi vé cá nhân khi trước giờ tàu chạy dưới 24 giờ và khi trả vé trước giờ tàu chạy dưới 4 giờ.

Như vậy, khách hàng cần đổi vé tàu trước giờ chạy từ 24 giờ trở lên. Mức phí khấu trừ là 20.000 đồng/vé. Khách hàng trả vé trước từ 4 giờ đến dưới 24 giờ thì mức phí khấu trừ là 20%, từ 24 giờ trở lên là 10% giá vé.

Vé tập thể cũng không áp dụng đổi vé, không áp dụng trả vé trước giờ tàu chạy dưới 24 giờ. Khi đổi vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ đến dưới 72 giờ thì mức phí khấu trừ là 20%, từ 72 giờ trở lên là 10%.

Cũng các mác tàu này, khi khách mua vé cá nhân xa ngày sẽ được áp dụng chính sách giảm giá, đường sắt có quy định đổi, trả vé riêng. Với vé cá nhân mua trước từ 5-9 ngày được giảm 5% và mua trước từ 10-19 ngày được giảm 10%. Khi đổi, trả vé, mức phí khấu trừ áp dụng như vé thông thường.

Riêng trường hợp khi khách mua trước từ 20-39 ngày, giá vé được giảm 20% và trước từ 40 ngày trở lên được giảm 30%. Khi đổi, trả vé thì mức phí khấu trừ tương đương mức giảm, nhưng phải đổi, trả trước giờ tàu chạy từ 72 giờ trở lên.

Tàu Hà Nội – Lào Cai áp dụng quy định đổi, trả vé như vé tàu thông thường tuyến Bắc – Nam. Riêng tàu Hà Nội – Hải Phòng áp dụng quy định riêng. Đó là vé cá nhân không áp dụng đổi, trả vé trước giờ tàu chạy 30 phút, từ 30 phút trở lên mức khấu trừ đổi vé là 10.000 đồng/vé, trả vé là 10% giá tiền. Đối với vé tập thể, không áp dụng đổi vé và không áp dụng trả vé trước giờ tàu chạy dưới 24 giờ. Khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ trở lên, mức khấu trừ là 10%.

Hiện tại, ngành đường sắt vẫn áp dụng chính sách giảm giá cho hành khách là mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, người khuyết tật, người cao tuổi, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng… Riêng trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé, trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 10 tuổi được giảm 25% giá vé…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới