Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sau Financial Times đến lượt The Economist bị bán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau Financial Times đến lượt The Economist bị bán

Thái Bình

Sau Financial Times đến lượt The Economist bị bán
The Economist là một trong các tạp chí kinh tế có ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Ảnh Getty

(TBKTSG Online) – Tập đoàn truyền thông và giáo dục Pearson – chủ sở hữu nhiều tờ báo, tạp chí Anh quốc – vừa xác nhận với đài BBC hôm 25-7 rằng tập đoàn đang thương lượng để bán bớt 50% cổ phần trong nhóm báo uy tín Economist Group.

Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Pearson bán thành công toàn bộ cổ phần trong tờ báo The Financial Times cho tập đoàn Nikkei Inc. của Nhật Bản với giá 844 triệu bảng Anh, tương đương 1,3 tỉ đô la Mỹ.

Nhóm Economist Group gồm tờ báo tuần The Economist (Nhà kinh tế) bản in và bản điện tử, cơ quan nghiên cứu thông tin kinh tế EIU (Economist Intelligence Unit) và trang cung cấp thông tin lập pháp Hoa Kỳ CQ Roll Call.

Báo The Financial Times cho biết, 50% cổ phần của Economist Group có giá trị khoảng 400 triệu bảng Anh; và nếu suôn sẻ thì việc chuyển nhượng cổ phần có thể hoàn tất trong mùa hè này.

Công ty Pearson nói cuộc thương lượng nhằm bán 50% cổ phần của Economist Group đang diễn ra nhưng “không chắc có dẫn tới một thương vụ” hay không. Công ty không tiết lộ danh tính của những đối tác có thể mua lại số cổ phần này nhưng bản tin của đài BBC cho biết, gia đình Agnelli của Ý –hiện đang nắm giữ 4,72% cổ phần của Economist Group – muốn thương lượng để tăng số cổ phần của họ.

BBC cũng cho biết, trong số cổ đông lớn hiện thời của Economist Group có các gia đình đại phú như Cadbury (sô-cô-la) và Rothschild (ngân hàng đầu tư).

Giải thích về việc đột ngột rời bỏ lĩnh vực truyền thông báo chí, đại diện của tập đoàn Pearson nói rằng họ muốn tập trung nguồn lực vào kinh doanh giáo dục trên toàn cầu – là lĩnh vực được cho là có nhiều cơ hội phát triển hơn là báo chí vốn đang chật vật chuyển mình từ phương thức truyền thống sang thời đại kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới