Thứ Tư, 18/05/2022, 03:59
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sau khi huy động 14 triệu đô la, Kobiton mua lại Mobile Labs

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau khi huy động 14 triệu đô la, Kobiton mua lại Mobile Labs

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nền tảng kiểm thử thế giới được sáng lập và vận hành bởi đội ngũ kỹ sư Việt Nam là Kobiton vừa công bố huy động 14 triệu đô la và sáp nhập với một công ty khởi nghiệp Mỹ.

Sau khi huy động 14 triệu đô la, Kobiton mua lại Mobile Labs
Văn phòng làm việc Kobiton Việt Nam. Ảnh: KMS.

Mới đây, nền tảng kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động Kobiton công bố nhận khoản đầu tư 14 triệu đô la từ BIP Capital và nhà đầu tư mới là Fulcrum Equity Partners, cùng sự hỗ trợ của các nhà đầu tư KMS Technology, Kinetic Ventures, Jon Hallett và Ken Walters.

Sau khi huy động được khoản vốn này, Kobiton đồng thời công bố quyết định mua lại công ty Mobile Labs (Mỹ) với kỳ vọng đẩy mạnh việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kiểm thử phần mềm, rút ngắn thời gian đưa ứng dụng di động ra thị trường.

Kobiton là nền tảng kiểm thử phần mềm trên thiết bị di động, được sử dụng bởi hơn 60.000 kỹ sư lập trình và kiểm thử trên toàn thế giới. Kobiton giúp doanh nghiệp giảm tỷ lệ gỡ cài đặt ứng dụng, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh thời gian phát hành ra thị trường.

Trong khi đó, Mobile Labs (Mỹ) là nhà cung cấp hàng đầu về lưu trữ đám mây, kết nối với điện thoại thông minh và máy tính bảng từ xa, cho đội ngũ kỹ sư phát triển web, trò chơi và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

“Mô hình triển khai linh hoạt công nghệ kiểm thử trí tuệ nhân tạo (AI) của chúng tôi cùng việc triển khai thiết bị tại chỗ của Mobile Labs, sẽ đem đến một giải pháp kiểm thử di động toàn diện nhất trên thị trường hiện nay”, ông Kevin Lee, Giám đốc điều hành của Kobiton nhìn nhận. Tương tự, đại diện Mobile Labs cũng cho rằng việc kết hợp giữa hai nền tảng sẽ cung cấp một nền tảng lưu trữ tại chỗ, trên đám mây hoặc một giải pháp kết hợp cho các doanh nghiệp với “yêu cầu khắt khe nhất trên thế giới”.

Theo đánh giá của ông Jim Douglass, đại diện quỹ đầu tư Fulcrum Equity Partners, nhu cầu số hoá ngày càng được đẩy mạnh trên toàn cầu và các công ty trên thế giới đang chịu áp lực ngày càng cao trong việc rút ngắn thời gian phát hành các ứng dụng chất lượng cao ra thị trường. “Doanh nghiệp ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào kênh di động để đẩy mạnh doanh thu hoặc cải thiện hoạt động sản xuất, và chính điều này đòi hỏi sự đầu tư mạnh mẽ hơn vào việc hoàn thiện trải nghiệm trên nền tảng di động”, ông Jim cho biết.

Kobiton là sản phẩm do công ty KMS Technology sáng lập, đầu tư và phát triển từ năm 2016. Đội ngũ kỹ thuật vận hành Kobiton hiện đang làm việc tại Việt Nam với hơn 50 kỹ sư và chuyên viên ngành phần mềm.

Ông Hà Ngọc Vĩnh Du, Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam nhìn nhận thương vụ sáp nhập Mobile Labs là một tín hiệu tích cực cho thị trường công nghệ Việt Nam nói chung và thị trường kiểm thử phần mềm di động nói riêng. “Sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một nền tảng kiểm thử mạnh mẽ chuyên dành cho di động đang đem lại vị thế rất lớn cho Kobiton. Đây là cơ hội và cũng là sự khẳng định tài năng của các kỹ sư Việt với cộng đồng công nghệ quốc tế”, ông Du đánh giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới