Thứ Sáu, 20/05/2022, 14:21
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sau một tuần giằng co, chứng khoán giảm nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau một tuần giằng co, chứng khoán giảm nhẹ

T.Triều

Nhà đầu tư vẫn chưa lạc quan lắm về sự hồi phục của thị trường. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau một tuần giao dịch với 2 phiên tăng và 3 phiên giảm, thị trường chứng khoán đã mất tổng cộng 6,06 điểm và kết thúc phiên cuối tuần ở mức 505,12. Chỉ số này trong tuần vẫn xoay quanh ngưỡng 500 điểm khi thị trường có xu hướng giao dịch giằng co giữa mua và bán.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (25-6), VN-Index đã giảm mạnh 6,55 điểm, xuống còn 505,12 điểm. Hầu hết các cổ phiếu blue-chip đều giảm giá mặc dù có những thông tin khả quan về kinh tế 6 tháng đầu năm vừa được công bố.

Tuy nhiên, thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao so với những phiên gần đây, khối lượng giao dịch đạt phiên này đạt 52,23 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 1.583 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt, diễn biến những phiên gần đây cho thấy áp lực chốt lời khá lớn khi thị trường tăng điểm và nhà đầu tư vẫn chưa thực sự lạc quan vào khả năng tăng mạnh trở lại của thị trường.

Tuy nhiên, các yếu tố kinh tế vĩ mô tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng kinh tế ổn định, và công ty cho rằng thị trường sẽ chuyển động theo hướng tích cực hơn ở những phiên tới.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng mất 2,95 điểm sau 5 phiên giao dịch và kết thúc một tuần giao dịch ở mức 160,4 điểm. Riêng trong phiên giao dịch hôm nay (25-6), chỉ số HNX-Index mất 2,58 điểm nhưng khối lượng giao dịch khá cao. Có 46,76 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn Hà Nội với giá trị là 1.439 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới