Thứ Sáu, 21/01/2022, 01:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sau TPHCM, nhiều địa phương ĐBSCL yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau TPHCM, nhiều địa phương ĐBSCL yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

Trung Chánh

(KTSG Online) – Sau TPHCM, nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cũng đồng loạt yêu cầu người dân không ra đường từ sau 18 giờ. Đây là biện pháp nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh này đang bùng phát mạnh.

Chỉ có 5 trường hợp được hoạt động sau 18 giờ tại TPHCM

Sau TPHCM, nhiều địa phương ĐBSCL yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ
Một điểm phong toả do dịch Covid-19 ở tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Trung Chánh

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó, yêu cầu người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, áp dụng từ ngày hôm nay, 27-7 đến hết ngày 1-8.

Các trường hợp được miễn trừ áp dụng quy định nêu trên, bao gồm cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; lực chống phòng chống thiên tai; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo đài thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh; lực lượng phát hành báo.

Ngoài ra, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường; lực lượng xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện ‘1 cung đường 2 điểm đến’; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu; các cửa hàng bán lẻ xăng dầu; các trường hợp cấp thiết khác tuỳ theo tình hình thực tế cũng được miễn trừ áp dụng quy định nêu trên.

UBND tỉnh Vĩnh Long cũng quy định thời gian người dân đi chợ mua hàng thiết yếu phải đảm bảo giãn cách, theo khung giờ của phiếu mua hàng được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và không nằm trong khung giờ từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau như nêu trên.

Tại tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang cũng có chỉ đạo các địa phương trong tỉnh thực hiện chủ trương người dân không được ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Thời gian áp dụng từ ngày 27-7 cho đến khi có thông báo mới.

Theo ông Vĩnh, ngoài khung giờ nêu trên, người dân được ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là những quy định được đưa ra nhằm giúp người dân điều chỉnh thời gian sinh hoạt, góp phần thực hiện quy định cách ly xã hội trong phòng, chống dịch Covdi-19.

Tại TP Long Xuyên của tỉnh An Giang, địa phương đã quyết định siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng ngày hôm sau, kể từ ngày 26-7 đến 1-8, trừ những trường hợp cần thiết như cấp cứu, làm nhiệm vụ…  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới