Thứ Sáu, 27/05/2022, 01:18
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sau vụ tiêm vaccine chưa đúng đối tượng ưu tiên, Quảng Nam cam kết tiêm đúng, tiêm đủ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau vụ tiêm vaccine chưa đúng đối tượng ưu tiên, Quảng Nam cam kết tiêm đúng, tiêm đủ

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã họp kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế trong hôm nay, 2-8, về vụ việc tiêm vaccine cho một số doanh nghiệp chưa phải là đối tượng bức thiết và phù hợp với đợt tiêm vaccine mới đây nhất.

Sau vụ tiêm vaccine chưa đúng đối tượng ưu tiên, Quảng Nam cam kết tiêm đúng, tiêm đủ
Kiểm tra sức khỏe để tiêm vaccine trong một đợt tiêm vaccine tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: QNO

Thông tin này được đề cập trong Thông cáo báo chí số 96 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hành tối nay.

Theo đó, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu Ban giám đốc Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết không được lặp lại và tổ chức tiêm vaccine các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn; không để những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến nỗ lực và thành quả to lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

Trao đổi với KTSG Online, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trong quá trình thực hiện rất minh bạch, khách quan, rõ ràng. Tất nhiên, trong quá trình làm vẫn còn những tồn tại hạn chế và điều này phải được rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để đảm bảo công tác tiêm vaccine là một mũi nhọn đặc biệt quan trọng trong chiến lược bảo về sức khỏe cho nhân dân, duy trì hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn”.

Ông cho biết thêm thực hiện mục tiêu kép thì cũng phải quan tâm đến lực lượng doanh nghiệp đóng góp nguồn thu cho ngân sách để duy trì phát triển kinh tế. Tất cả các đối tượng khác, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc, thường xuyên đi lại và có hoạt động dễ bị nhiễm và dễ lây lan cho người khác thì phải xác định và ưu tiên trước cho đối tượng này. Bên cạnh đó, tất cả những đối tượng khác, kể cả trong hệ thống chính trị và trong nhân dân đều phải được phân loại và xác định đối tượng rõ ràng và ưu tiên thứ tự.

“Trong tháng 8 này tôi tin khi lượng vaccine được phân bổ nhiều hơn thì chắc chắn việc tiêm vaccine sẽ trở nên thuận lợi hơn”, ông Thanh cho biết.

Trước đó, Sở Y tế đã ban hành các văn bản và kế hoạch để thực hiện tiêm vaccine theo danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29 và 30-7 với tổng số 2.627 người. Trong danh sách này có thành viên đến từ hai doanh nghiệp bất động sản.

Theo giải trình của Sở Y tế thì đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Sở cho biết số liều tiêm cho hai doanh nghiệp này không nhiều (thực tế tiêm 40 liều) và qua phân tích của Sở Y tế thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

Vì vậy, thường trực UBND tỉnh Quảng Nam kết luận việc xếp danh mục các loại hình doanh nghiệp để ưu tiên tiêm còn chủ quan, chưa lường hết hậu quả của dư luận, chưa xin ý kiến UBND tỉnh trước khi ban hành đối với những trường hợp nhạy cảm mặc dù thuộc thẩm quyền của Sở Y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới