Thứ Bảy, 23/09/2023, 22:07
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Savills mua lại 30% cổ phần công ty bất động sản RealPlus

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Savills mua lại 30% cổ phần công ty bất động sản RealPlus

Vân Ly

(KTSG Online) – Ngày 3-8 Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills có trụ sở tại Anh vừa công bố về thương vụ mua lại 30% cổ phần của Công ty bất động sản RealPlus của Việt Nam.

Savills mua lại 30% cổ phần công ty bất động sản RealPlus
Một dự án nghỉ dưỡng do công ty RealPlus phân phối. Ảnh minh họa: DNCC

Tuy nhiên giá trị thương vụ không được hai công ty công bố. Trước khi mua cổ phần RealPlus, Savills đã có mặt và hoạt động tại Việt Nam từ hàng chục năm nay. Liên doanh giữa Savills với RealPlus sẽ được ra mắt trong thời gian tới được cho là có lợi thế quan trọng vì cả hai đơn vị này đều là những công ty có kinh nghiệm chuyên môn trong cả thị trường quốc tế và Việt Nam. 

Nhận định về sự đầu tư chiến lược này, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam cho biết, trong khi Savills có thể mạnh về truyền thông thì RealPlus lại có nhiều ưu thế về công nghệ, sự kết hợp này chính là tiền đề cho sự phát triển trong tương lai của cả hai bên. RealPlus cũng sẽ có một khoản tiền đầu tư vào công nghệ từ việc bán cổ phần này, nhằm chuẩn bị cho bước nhảy vọt sau đại dịch.

Công ty cổ phần RealPlus thành lập vào năm 2017, tiền thân là công ty BDSPlus – một công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn chiến lược phát triển các dự án bất động sản.

Savills PLC được thành lập vào năm 1855 là nhà cung cấp dịch vụ bất động sản với mạng lưới quốc tế gồm hơn 600 văn phòng và công ty liên kết tại nhiều nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới