Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SCB hợp tác toàn diện cùng Eximbank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCB hợp tác toàn diện cùng Eximbank

Đại diện hai ngân hàng ký thỏa thuận hợp tác trong ngày 30-7. Ảnh: Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) ngày 30-7 đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực hoạt động kinh doanh ngân hàng.  

Theo đó, SCB sẽ mở tài khoản tiền gửi thanh toán bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ tự do chuyển đổi tại Eximbank, đồng thời, Eximbank dành cho SCB hạn mức thấu chi tài khoản. Để giúp duy trì, ổn định thanh khoản của mỗi bên trong mọi hoàn cảnh, hai bên cam kết hỗ trợ nhau về vốn tín dụng ngắn hạn liên ngân hàng để đảm bảo yêu cầu thanh khoản.  

Về hợp tác trong hoạt động tín dụng, mỗi bên tạo điều kiện cho bên kia tham gia các dự án đồng tài trợ, dự án đầu tư cơ sở hạ tầng theo phương thức BOT mà một bên là ngân hàng đầu mối thu xếp. Đồng thời, hai bên có thể ủy thác cho nhau trong việc cho vay, thu hồi nợ vay một số phương án, dự án đầu tư.  

Trong hoạt động thanh toán quốc tế, Eximbank đồng ý cấp cho SCB hạn mức xác nhận L/C nhập khẩu trả ngay hoặc trả chậm.  

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo các nghiệp vụ ngân hàng, trao đổi kinh nghiệm về công nghệ ngân hàng cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hiện đại hóa ngân hàng và phát triển công nghệ thông tin.  

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới