Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SCB ngưng phát hành kỳ phiếu  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCB ngưng phát hành kỳ phiếu  

(TBKTSG Online) – Ngày 16-4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã chính thức gửi công văn lên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công Thương xin ngừng chương trình phát hành kỳ phiếu trước hạn.  

Chương trình phát hành 3.000 tỉ đồng kỳ phiếu của SCB hiện đang gây xôn xao do đây là chương trình huy động vốn bằng đồng Việt Nam với lãi suất 12%/năm nhưng kèm thêm quay số có thưởng, khiến tổng lãi suất huy động một số cá nhân có thể được hưởng lên tới 13%/năm. Mức lãi suất này cao hơn mức quy định lãi suất trần 12% trong công điện 02 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành cuối tháng 2 vừa qua.  

Trả lời Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Phạm Anh Dũng, Tổng giám đốc SCB, cho biết ông đã trao đổi với Thống đốc NHNN và đã quyết định ngừng chương trình phát hành kỳ phiếu này trước thời hạn. Chương trình bắt đầu từ ngày 7-4 và hiện đã huy động được 80 tỉ đồng.  

Ông Dũng cho biết, ngân hàng sẽ không thực hiện quay số trúng thưởng nhưng để đảm bảo quyền lợi khách hàng, SCB sẽ mời khách hàng đến và thỏa thuận tặng thêm tỷ lệ khuyến mãi 1% trên mệnh giá kỳ phiếu, khách hàng sẽ được nhận ngay bằng tiền mặt thay vì quay số tham gia dự thưởng. Số lượng khách hiện nay ước tính khoảng 594 người.

Việc tặng thêm tỷ lệ khuyến mãi trên ước tính thiệt hại cho SCB khoảng một tỉ đồng, nhưng nếu khách hàng không đồng ý nhận thêm mức khuyến mãi mà chỉ muốn quay số trúng vàng như đã thông báo thì SCB có thể thiệt hại đến 2,5 tỉ đồng; vì trong kế hoạch là huy động đến 3.000 tỉ đồng thì tổng giải thưởng mới là 2,5 tỉ đồng, ông Dũng nói.   

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới