Thứ Hai, 4/03/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SCB trao tặng 3 xe xét nghiệm Covid lưu động cho Hà Nội, Nam Định và Thừa Thiên Huế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 27-12-2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã tổ chức loạt trao tặng 3 xe xét nghiệm Covid-19 lưu động tại Tỉnh Nam Định, Tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Hà Nội nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền địa phương trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Tổng trị giá của 3 xe xét nghiệm là 45 tỉ đồng.

Dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022 sắp tới, Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương các cấp càng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch do thời tiết chuyển mùa Đông – Xuân thuận lợi cho sự phát triển, lây lan của các biến chủng. Xe xét nghiệm Covid-19 lưu động là trang thiết bị rất cần thiết ở thời điểm hiện nay, nhằm tăng cường xét nghiệm tầm soát với đối tượng, địa bàn có nguy cơ cao.

Hình ảnh 3 xe xét nghiệm Covid lưu động được SCB trao tặng cho TP Hà Nội, Tỉnh Nam Định và Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 27-12.

Với ưu điểm là thuận tiện di chuyển, xe xét nghiệm Covid-19 lưu động có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào để tiến hành xử lý xét nghiệm tại chỗ (công suất xét nghiệm từ 2.000 – 3.000 mẫu), giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện. Đồng thời, xe xét nghiệm lưu động cũng giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo độ chính xác, giảm chi phí so với việc xây dựng phòng thí nghiệm tại chỗ, tiết kiệm chi phí vận chuyển mẫu cũng như các chi phí khấu hao khác liên quan đến việc vận chuyển mẫu từ điểm lấy mẫu đến các phòng thí nghiệm.

Xe chuyên dụng xét nghiệm lưu động Mitsubishi Fuso FJ (6×2) được thiết kế trên nền xe cơ sở Mitsubisshi Fuso (Nhật Bản) đối với thùng xe xét nghiệp được bố trí các phòng chức năng một cách khoa học giúp thao tác nhân viên y tế thuận tiện trong công tác lấy, tách chiết và phân tích mẫu; thùng xe có 4 phòng chức năng gồm: Phòng Pha mix, Phòng Real-time PCR, Phòng đệm, Phòng nhận mẫu và tách chiết… với đầy đủ trang thiết bị lấy mẫu, lưu trữ, phân tích kết quả. Tất cả các hệ thống nâng hạ được vận hành bằng hệ thống thủy lực và điều khiển bằng remote thông minh.

Ông Lại Quốc Tuấn – Phó Tổng Giám đốc SCB, đã chia sẻ: “Các đơn vị kinh doanh của SCB luôn tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, san sẻ vì cộng đồng tại các địa phương nơi SCB trú đóng. Sự chung tay và lan tỏa của CBNV trên toàn hệ thống SCB thể hiện tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, và đã góp sức sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa hoạt động kinh tế, xã hội tại các địa phương trở lại trạng thái bình thường mới.”

Dự kiến trong tháng 1-2022, SCB sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 cho các tỉnh/thành phố nhằm chung tay góp sức cùng chính quyền và người dân trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

  • Chủ đề :
  • SCB

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới