Thứ Tư, 7/12/2022, 15:21
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSCG đầu tư hệ thống phát điện bằng nhiệt thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG đầu tư hệ thống phát điện bằng nhiệt thải

(TBKTSG Online) – Tập đoàn công nghiệp SCG (Thái Lan) vừa công bố kế hoạch đầu tư 166 triệu đô la Mỹ cho hệ thống phát điện bằng nhiệt thải và những công nghệ xanh khác giúp tập đoàn giảm thiểu khí thải CO2.  

Theo thông cáo báo chí của tập đoàn SCG, phát điện bằng nhiệt thải (Waste-Heat Power Generation – gọi tắt là WHG) là công nghệ sử dụng sức nóng thải của tháp làm nóng pre-heater và nhà làm lạnh linker để tạo ra năng lượng.

Trong quá trình sản xuất xi măng, một lượng nhiệt tỏa ra rất lớn có thể lên đến 3000C, sức nóng này đủ để sử dụng lại cho những hoạt động khác. Hệ thống WHG được sử dụng để sản xuất ra điện năng bằng cách sử dụng hơi nước đẩy turbine chạy và nối với máy phát điện. Máy phát điện này được dùng cho các hoạt động trong phân xưởng, nhà máy.

Theo kế họach, SCG sẽ hoàn thành lắp đặt hệ thống WHG tại tất cả các nhà máy xi măng của tập đoàn vào năm 2009 với tổng vốn đầu tư 5,75 tỉ baht (tương đương gần 166 triệu đô la Mỹ).

Khi một nhà máy sử dụng hệ thống này, tập đoàn sẽ sản xuất ra được lượng điện năng hơn 90 megawatts một năm, tiết kiệm lượng điện sử dụng khoảng 600 triệu đơn vị cũng như giảm được 300.000 tấn khí thải carbon dioxide hàng năm. Kế hoạch này là một phần cam kết hành động của SCG về bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường.

7 công ty con của SCG tại Việt Nam

– Cty Việt-Thái Plaschem, Bình Dương

– Cty TPC Vina, Đồng Nai

– Cty Chemtech, Bình Dương

– Cty Vina Kraft, Bình Dương

– Cty CPAC Monier Vietnam, Bình Dương

– Cty Vật liệu nhựa Minh Thái, TPHCM

– Cty SCT Logistics Vietnam, TPHCM   

Tập đoàn SCG được thành lập từ năm 1913, hoạt động đa ngành, tập trung vào 5 lĩnh vực chính là hóa dầu, sản xuất và phân phối giấy, xi-măng, vật liệu xây dựng. SCG bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1990 và hiện có 4 văn phòng đại diện và 7 công ty con trong các lĩnh vực hóa dầu, sản xuất và phân phối giấy, vật liệu xây dựng…

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới