Thứ Sáu, 29/09/2023, 21:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCG mở rộng sản xuất xi măng xám

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG mở rộng sản xuất xi măng xám

Văn Nam

SCG mở rộng sản xuất xi măng xám
Nhà máy sản xuất xi măng Bửu Long tại Đồng Nai -Ảnh: QH.

(TBKTSG Online) – Lãnh đạo tập đoàn SCG (Thái Lan) cho biết trong năm tới sẽ tiếp tục đầu tư thêm 2 triệu đô la Mỹ để mở rộng sản xuất xi măng xám với công suất 100.000 tấn/năm để phân phối tại thị trường Việt Nam.

Thông tin này được ông Pramote Techasupatkul, Chủ tịch SCG Cement cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online bên lề hội nghị về phát triển bền vững ASEAN do SCG tổ chức tại Bangkok, Thái Lan hôm nay (5-11).  

Trước đó vào tháng 3-2012, SCG Cement đã mua lại 99% cổ phần Nhà máy xi măng Bửu Long tại Đồng Nai để sản xuất xi măng trắng với công suất 50.000 tấn/năm cung cấp cho thị trường Việt Nam thay vì phải nhập khẩu từ Thái Lan như lâu nay.

Giá trị mua cổ phần và nấng cấp nhà máy ước khoảng 5,5 triệu đô la Mỹ.

Ông Pramote Techasupatkul nhận định, với tiềm năng tiêu thụ xi măng còn rất lớn, đặc biệt cho nhu cầu phát triển hạ tầng tại Việt Nam thì SCG Cement vẫn quyết định mở rộng sang lĩnh vực sản xuất xi măng xám trong vài năm tới.

“Chúng tôi nhận định hiện nay không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư xây dựng hẳn môt nhà máy xi măng mới tại Việt Nam bởi đã có quá nhiều nhà máy rồi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn lên kế hoạch mở rộng sản xuất loại xi măng trắng, xi măng xám chất lượng cao tại thị trường này trong thời gian tới”, ông Pramote Techasupatkul cho hay. 

Tập đoàn SCG đang đầu tư vào năm lĩnh vực chính gồm hóa chất, xi măng, giấy, vật liệu xây dựng và phân phối. Trong đó, SCG Cement là công ty sản xuất xi măng lớn tại Thái Lan. Hiện SCG Cement có 5 nhà máy tại Thái Lan, 1 nhà máy tại Campuchia và chuẩn bị xây thêm một nhà máy sản xuất xi măng khác tại Indonesia.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới