Thứ Tư, 1/02/2023, 02:19
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCG (Thái Lan) tăng cổ phần tại nhựa Bình Minh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCG (Thái Lan) tăng cổ phần tại nhựa Bình Minh

Quốc Hùng

SCG (Thái Lan) tăng cổ phần tại nhựa Bình Minh
SCG cũng đầu tư nhà máy giấy lớn ở Bình Dương – Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Thông tin từ Tập đoàn SCG (Thái Lan) cho biết SCG vừa tăng thêm lượng cổ phần nắm giữ tại Công ty cổ phần nhựa Bình Minh (BMP) của Việt Nam.

>>> SCG tiếp tục thâu tóm doanh nghiệp trong nước

Chỉ hai tháng sau khi công bố chính thức sở hữu 5,85 triệu cổ phiếu (16,73%) của Công ty cổ phần nhựa Bình Minh (BMP), Tập đoàn SCG vừa tiếp tục công bố nâng tỉ lệ cổ phần nắm giữ của mình tại công ty này lên  20,38%.

BMP là đơn vị chuyên sản xuất ống nhựa, đầu nối ống và các sản phẩm nhựa công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài công ty nhựa Bình Minh, SCG cũng đang sở hữu 9,82 triệu cổ phiếu (22,67%) của Công ty cổ phần nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (NTP) ở phía Bắc.

Theo Hiệp hội nhựa TPHCM, các doanh nghiệp nhựa trong nước đang gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh cũng như mở rộng đầu tư vì sản phẩm nhựa bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt, sản phẩm tiêu thụ chậm và việc mở rộng sản xuất kinh doanh gặp khó khăn về vốn vay ngân hàng… Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phiếu cũng như mở rộng kinh doanh lĩnh vực này tại Việt Nam.

Theo thông tin của SCG, đến nay, tổng tài sản của SCG tại Việt Nam đạt mức 7.850 tỉ đồng (380 triệu đô la Mỹ), tăng 8% so với năm 2011. Hồi tháng 5 vừa qua, SCG cho biết tổng tài sản của công ty tại Việt Nam đạt mức 370 triệu đô la Mỹ.

SCG cho biết đang tăng cường mở rộng đầu tư khu vực ASEAN trong đó có Việt Nam. Đối với thị trường Việt Nam, SCG báo cáo kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2012 đạt mức doanh thu 3.435 tỉ đồng (161 triệu đô la Mỹ).

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một thị trường chiến lược từ năm 1992 và hiện có 17 công ty ở Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới