Thứ Hai, 6/02/2023, 22:02
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


SCIC bán hết 51% vốn ở AFIEX

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCIC bán hết 51% vốn ở AFIEX

Tâm An

(TBKTSG Online) – Sau một lần bị “ế”, ở lần chào bán cạnh tranh lần hai, SCIC đã bán thành công toàn bộ vốn của mình tại Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm An Giang (AFIEX) tại phiên đấu giá diễn ra chiều nay, 3-12.

Vừa ế nguyên lô cổ phần FPT, SCIC lại rao bán quyền kiểm soát ở Afiex

Vĩnh Hoàn muốn mua nửa công ty bánh phồng tôm Sa Giang

SCIC bán hết 51% vốn ở AFIEX
SCIC thu về hơn 339 tỉ đồng từ bán quyền kiểm soát tại AFIEX. Ảnh: website AFIEX

Nhà đầu tư đã mua được trọn lô 17,85 triệu cổ phần, tương đương 51% vốn điều lệ tại AFIEX của SCIC là một tổ chức. Nhà đầu tư đã đấu giá ở mức 19.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 100 đồng/cổ phần so với “đối thủ” còn lại và mua thành công.

SCIC qua đó thu về cho Nhà nước 339,15 tỉ đồng.

Trước đó, có hai nhà đầu tư, gồm một cá nhân và một tổ chức đã đăng ký mua nguyên lô cổ phần của SCIC tại AFIEX tại phiên đấu giá ngày 3-12. Đây là phiên đấu giá lần 2 mà SCIC tổ chức, sau phiên thứ nhất bị hủy hôm 10-9 do không có nhà đầu tư đăng ký tham gia.

AFIEX là doanh nghiệp có trụ sở tại An Giang, hoạt động trong lĩnh vực mua bán lương thực, sản phẩm chăn nuôi, mua bán nguyên liệu thức ăn chăn nuôi…

Việc bán vốn tại các doanh nghiệp của SCIC đang có dấu hiệu tốt lên. Doanh nghiệp này cũng vừa nhận được đăng ký mua nguyên lô cổ phần, tương đương 49,89% tại Công ty Sa Giang của Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn. Với mức giá chào bán khởi điểm 97.500 đồng/cổ phần, SCIC dự kiến thu về ít nhất 347 tỉ đồng từ thương vụ này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới