Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

SCTV tăng phí truyền hình cáp gần 24%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SCTV tăng phí truyền hình cáp gần 24%

Đào Loan

SCTV tăng phí truyền hình cáp gần 24%
Một số kênh truyền hình của SCTV. Ảnh chụp từ màn hình – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-11-2012, khách hàng xem truyền hình của Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) phải trả thêm gần 24% cước phí thuê bao hàng tháng. Công ty vừa mới thông báo về mức tăng giá này đến với khách hàng vài ngày trước khi áp dụng biểu giá mới.

Trong thông báo về thay đổi cước phí thuê bao truyền hình cáp, được ký bởi ông Trần Văn Úy, Tổng giám đốc SCTV, cước phí thuê bao truyền hình cáp hàng tháng với tivi điểm chính sẽ là 109.000 đồng, bao gồm  thuế VAT. Giá thuê bao hiện tại là 88.000 đồng. Với tivi điểm phụ, cước thuê bao là 11.000 đồng/tháng, không thay đổi. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ xem được khoảng hơn 70 kênh truyền hình.

Thông báo giải thích về lý do tăng giá, SCTV cho rằng, hiện tại chi phí bản quyền nội dung chương trình, các giải đấu thể thao… ngày càng tăng cao. Việc tăng cước hàng tháng là để tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng nội dung chương trình.

Tuy nhiên, sáng nay (29-10), khi Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online liên hệ để hỏi về những nội dung và kênh truyền hình mới sẽ có sau khi đóng thêm cước phí, nhân viên của SCTV tại quận 7, cho biết sẽ có thay đổi. Một số nội dung và kênh hiện tại sẽ được bỏ và thay bằng những nội dung mới nhưng thay đổi như thế nào thì sẽ thông báo sau. Trong khi đó, thời gian đóng cước phí mới, cao hơn chỉ còn 2 ngày nữa.

Theo SCTV, khách hàng còn một cơ hội để được hưởng mức phí 88.000 đồng/tháng, cộng thêm 2 tháng miễn phí nếu như đóng đủ tiền thuê bao cho cả năm. Hạn chót để đóng tiền là vào ngày 31-10-2012.

Không chỉ thay đổi cước phí loại dịch vụ trên, giá cước thuê bao cho khách hàng sử dụng đầu kỹ thuật số cũng tăng hơn 22%, từ 129.000 đồng/tháng lên 158.000 đồng/tháng. Với loại dịch vụ này, khách hàng có thể xem khoảng 100 kênh truyền hình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới