Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sẽ bị phạt nếu không đúng khối lượng ghi trên bao bì

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ bị phạt nếu không đúng khối lượng ghi trên bao bì

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, kể từ ngày 1-11-2009, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam có thể bị phạt 100.000 đô-la Úc (khoảng 1,67 tỉ đồng) nếu khối lượng thủy sản đóng gói nhập khẩu vào Úc (sau khi làm tan đá) không đúng như ghi trên bao bì.

Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu thủy sản Úc, việc áp dụng luật mới này nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng khi mua những sản phẩm thủy sản nhập khẩu.

Trước thông tin Úc áp dụng luật mới này, Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản vào thị trường Úc không nhận các đơn hàng từ Úc đề nghị cung cấp thủy sản đóng gói với khối lượng thấp hơn khối lượng in trên bao bì (sau khi đã làm tan đá), nhằm tránh những rủi ro đối với hàng xuất khẩu và uy tín của ngành thủy sản Việt Nam tại thị trường này.

Trước đây, do thỏa thuận giữa các nhà nhập khẩu thủy sản Úc với các doanh nghiệp Việt Nam nên có nhiều công ty chế biến và xuất khẩu thủy sản đã nhận những đơn hàng với sản phẩm đóng gói có khối lượng thấp hơn ghi trên bao bì.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, chính quyền bang Victoria đã thông báo sẽ áp dụng luật này trên toàn bang; chưa có thông tin về việc thực thi luật này tại các bang khác.

Hiện tại, có trên 30 nhóm hàng thủy sản, trong đó cá, tôm, bạch tuộc, mực và chả cá là những mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam vào thị trường Úc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới