Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

‘Sẻ chia y tế Gangnam Medical 2022’: Gangnam mang lại nụ cười cho một thanh niên Việt Nam

Thanh Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Sẻ chia y tế Gangnam Medical 2022”, quận Gangnam đã tài trợ toàn bộ chuyến đi và chi phí điều trị tại Hàn Quốc cho một thanh niên Việt Nam bị dị tật bẩm sinh.

Ngày 22-11 vừa qua, quận Gangnam, Hàn Quốc đã hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa và phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cho anh Trần Văn Đức, một thanh niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Trần Văn Đức, 21 tuổi, bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh dẫn đến viêm tai giữa mãn tính và thủng màng nhĩ. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Văn Đức đã không có đủ kinh phí để chữa trị. Nhờ chương trình lần này, anh đã có được một cuộc sống mới như anh đã từng mong ước.

Anh Trần Văn Đức nhập cảnh vào Hàn Quốc ngày 15-11-2022. Sau đó, anh được điều trị viêm tai giữa tại Phòng khám tai mũi họng Soree do Viện trưởng Park Hong Joon điều hành. Đến ngày 22-11, anh được phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch tại Bệnh viện thẩm mỹ Misou, đứng đầu là Viện trưởng Jo Gil Hwan. Trong thời gian chờ hồi phục, anh được đi tham quan các địa điểm nổi tiếng ở Gangnam, như COEX (chùa Bongeunsa), Ga Gangnam, con đường Garosu-gil và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc. Sau đó, anh Đức rời Hàn Quốc về Việt Nam vào ngày 3-12.

“Tôi vô cùng biết ơn quận Gangnam, Bệnh viện thẩm mỹ Misou và Phòng khám tai mũi họng Soree đã mang đến cho tôi cơ hội thay đổi cuộc sống của mình. Trở về Việt Nam, tôi sẽ nỗ lực làm việc để có thể quay trở lại thăm Gangnam một ngày gần đây”, anh Trần Văn Đức xúc động nói trước khi lên máy bay rời Hàn Quốc.

Đồng hành cùng quận Gangnam trong chương trình “Sẻ chia y tế Gangnam Medical 2022” là Bệnh viện thẩm mỹ Misou và Phòng khám tai mũi họng Soree. Hai cơ sở y tế này đã tài trợ miễn phí toàn bộ chi phí điều trị và phẫu thuật cho bệnh nhân Văn Đức còn quận Gangnam hỗ trợ vé máy bay, chi phí ăn ở và đi lại. Ngoài ra, chương trình còn có sự đồng hành của Phòng khám Đông y Kim Jung Guk, nơi cung cấp chương trình trải nghiệm y học cổ truyền và thuốc Đông y điều trị sưng tấy.

Quận Gangnam đã mang đến hy vọng và cuộc sống mới cho nhiều bệnh nhân nước ngoài không có đủ khả năng chi trả việc điều trị y tế. Trước đây, quận cũng đã tài trợ phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch cho bệnh nhân đến từ Indonesia vào năm 2018 và phẫu thuật dị dạng mặt cho bệnh nhân người Thái Lan vào năm 2019.

Toàn bộ quy trình thực hiện việc điều trị và phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình sẻ chia y tế đều được ghi hình và phát sóng trên kênh truyền thông bản địa để người dân của các quốc gia hiểu rõ hơn về ưu điểm nổi trội của kỹ thuật y tế Gangnam.

Trong tương lai, quận Gangnam sẽ có nhiều dự án phối kết hợp cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) nhằm quảng bá du lịch y tế Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tiếp tục thực hiện chương trình sẻ chia y tế trên phạm vi toàn cầu, quảng bá đến thế giới cơ sở vật chất và kỹ thuật y tế nổi bật của Gangnam, từ đó khẳng định danh tiếng của quận Gangnam với tư cách là một đơn vị dẫn đầu về du lịch y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới