Thứ Ba, 7/02/2023, 04:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ có hai trung tâm nguyên phụ liệu dệt may

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có hai trung tâm nguyên phụ liệu dệt may

Thanh Thương thực hiện

Ông Vũ Đức Giang tại lễ khai mạc hội chợ sáng nay. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trao đổi với phóng viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng ngày 8-7, bên lề hội chợ Thời trang Việt Nam năm 2009, ông Vũ Đức Giang, Tổng giám đốc tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), cho biết tập đoàn đang có kế hoạch xây dựng hai trung tâm nguyên phụ liệu dệt may mới.

TBKTSG Online: Thưa ông, theo như ông nói thì để phục vụ cho sự phát triển của ngành dệt may trong thời gian tới sẽ phải xây dựng trung tâm nguyên phụ liệu. Kế hoạch cụ thể ra sao, thưa ông?

Ông Vũ Đức Giang: Tập đoàn đã có kế hoạch xây dựng hai trung tâm nguyên phụ liệu dệt may tại hai thành phố lớn, một ở quận Thủ Đức, TPHCM, và một ở huyện Từ Liêm, Hà Nội. Hiện tập đoàn đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng. Vào khoảng năm 2011, hai trung tâm này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động.

Gần đây, sự kiện Trung tâm nguyên phụ liệu Liên Anh đã phải đóng cửa do không có doanh nghiệp hay khách hàng nào mua bán tại đây. Ông nghĩ sao về điều này, và liệu nó có thể xảy ra với hai trung tâm của tập đoàn không?

Trung tâm nguyên phụ liệu Liên Anh ra đời chỉ mới quan tâm đến việc mời gọi các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, việc tìm đầu ra cho các nguồn nguyên phụ liệu lại không có, điều này dẫn đến việc tạm đóng cửa trung tâm.

Đối với dự án xây dựng trung tâm nguyên phụ liệu của Vinatex, tập đoàn sẽ làm cầu nối cho hoạt động mua bán nguồn nguyên phụ liệu này cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng sẽ mời gọi những khách hàng đã đặt hàng gia công tại Việt Nam đến xem chất lượng nguyên liệu của các công ty trong nước đặt tại trung tâm nguyên phụ liệu, để họ mua và dùng trong các đơn hàng đặt cho các doanh nghiệp gia công.

Xin cảm ơn ông!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới