Thứ Tư, 27/09/2023, 22:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ có một làn sóng mới khách Trung Quốc sang VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có một làn sóng mới khách Trung Quốc sang VN

Đào Loan

Sẽ có một làn sóng mới khách Trung Quốc sang VN
Du khách Trung Quốc tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sẽ có một làn sóng mới du khách Trung Quốc sang du lịch Việt Nam. Dự đoán, trong năm nay lượng du khách từ thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam vẫn chưa hồi phục nhưng đến năm sau sẽ tăng trưởng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết nhận định trên sau một loạt chương trình quảng bá, xúc tiến điểm và gặp gỡ các đối tác du lịch tại Trung Quốc được tổ chức vào cuối tháng 10-2015.

Chương trình do Tổng cục Du lịch tổ chức tại Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thành Đô.

"Đây là chương trình quảng bá du lịch lớn nhất tại Trung Quốc mà chúng tôi tổ chức từ trước đến nay. Sau hàng loạt cuộc gặp gỡ với các hãng lữ hành của nước này, chúng tôi thấy sẽ có một làn sóng mới du khách từ nội địa nước này sang Việt Nam du lịch, nhiều nhất là bằng đường hàng không," ông nói với TBKTSG Online.

Dự kiến, các điểm đến sẽ đón nhiều du khách từ nước này là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và TPHCM. Trong đó, Nha Trang được đánh giá sẽ tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn với du khách Trung Quốc.

"Hiện nay, mỗi có ngày có đến 10 chuyến bay đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang. Dự kiến, lượng khách còn tăng hơn nữa trong thời gian tới," ông Tuấn nói.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam. Vào năm ngoái, có hơn 1,9 triệu lượt khách từ nước này, chiếm gần một phàn tư tổng lượng khách quốc tế sang Việt Nam. Tuy nhiên, bắt đầu từ giữa năm ngoái, lượng khách từ thị trường này bắt đầu sụt giảm do ảnh hưởng của sự cố căng thẳng trên biển Đông giữa hai nước. Trong 10 tháng đầu năm nay, lượng khách Trung Quốc đạt hơn 1,4 triệu lượt, giảm 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Tuấn, với tình hình thị  trường như hiện nay thì có thể cho đến hết năm nay, thị trường này vẫn chưa thể phục hồi nhưng sang năm sau, tình hình sẽ khác, sẽ tốt hơn. "Lượng khách sẽ phục hồi thậm chí tăng trưởng trong năm 2016 và điều quan trọng là ngành du lịch sẽ đón được nhiều du khách bằng đường không, đường biển, có chi tiêu tốt hơn thay vì khách qua lại bằng cửa khẩu đường bộ như nhiều năm qua," ông nói.

Đọc thêm:

Khách quốc tế mua tour VN sẽ được miễn visa

Mở đường bay Phú Quốc – Trung Quốc vào đầu năm 2016

Du khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng đột biến

Hãng tàu Mỹ đưa du khách Trung Quốc đến Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới