Thứ Năm, 23/09/2021, 22:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sẽ có thêm 20 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em vào quí 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có thêm 20 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em vào quí 4

Minh Duy

(KTSG Online) – Tính đến ngày 13-7, Bộ Y tế đã phân bổ 8.166.800 liều vaccine ngừa Covid-19 cho các tỉnh, thành cùng nhiều đơn vị trong cả nước. Bộ cũng vừa đạt thỏa thuận ban đầu với Pfizer về việc bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào quí 4 tới.

Trước đó, Bộ Y tế đã ký thỏa thuận mua 31 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer.

Sẽ có thêm 20 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em vào quí 4
Tư vấn trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại TPHCM. Ảnh: Minh Duy

20 triệu liều vaccine trẻ em của Pfizer sẽ về vào quí 4

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong cuộc làm việc trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và ông John Paul Pullicino, Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam, vào sáng 14-7, Pfizer đã cam kết cung ứng 20 triệu liều vaccine trong quí 4 tới, để tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi.

Pfizer cho biết sẽ cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 7 này, đến tháng 8 và tháng 9 tới sẽ có 3,4 triệu liều. Trong quí 4, số vaccine được cung ứng sẽ vào khoảng 27 triệu liều.

Do lượng vaccine dự kiến sẽ về Việt Nam trong quí 4 là rất lớn nên Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vaccine trong hợp đồng đã ký kết ngay trong quí 3 năm nay để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng và giảm tải cho việc tiêm vaccine.

Cũng tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vaccine ngừa Covid-19 trong năm tới và việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine hoặc đặt nhà máy sản xuất vaccine ngừa Covid-19 tại Việt Nam.

Đại diện Pfizer cam kết ưu tiên cung ứng vaccine cho Việt Nam theo đúng tiến độ trong thoả thuận đã ký kết.

Bộ Y tế đã phân phối hơn 8,1 triệu liều vaccine

Theo Bộ Y tế, tính đến ngày 13-7, cơ quan này đã phân bổ 11 đợt vaccine với tổng số 8.166.800 liều cho các tỉnh, thành cùng nhiều đơn vị trong cả nước.

Trong thời gian qua, cơ quan này đã ưu tiên cấp vaccine nhiều hơn cho lực lượng công an, quốc phòng và các tỉnh, thành phố có tình hình dịch phức tạp như TPHCM, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Thời gian tới, tùy thuộc vào số lượng, chủng loại từng đợt vaccine được tiếp nhận, bộ sẽ tiếp tục phân bổ, đảm bảo sử dụng vaccine an toàn, hiệu quả.

Về số vaccine ngừa Covid-19 mà Việt Nam có thể có, cho tới cuối năm nay, Việt Nam sẽ có vaccine từ các nguồn như COVAX Facility với 38,9 triệu liều; nguồn do Bộ Y tế trực tiếp mua, gồm 31 triệu liều của Pfizer/BioNTech, 30 triệu liều của AstraZeneca.

Nguồn khác từ Tập đoàn T&T, đơn vị này đang đàm phán mua 40 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga và sẽ hỗ trợ 20 triệu liều cho Bộ Y tế bên cạnh số lượng vaccine do chính phủ các nước hỗ trợ.

Dự kiến, trong tháng 7 này, Bộ Y tế sẽ nhận hơn 8,8 triệu liều vaccine. Đến cuối năm, vaccine sẽ về dồn dập nên cơ quan này đang chuẩn bị thực hiện chương trình tiêm chủng lớn, có sự tham gia của nhiều lực lượng. Trong đó, quân đội sẽ tiếp nhận và vận chuyển hơn 100 triệu liều vaccine.

Mời đọc thêm:

TPHCM sẽ nhận 235.200 liều vaccine Moderna do Mỹ tài trợ

Thay đổi cách xử lý ổ dịch, giảm thời gian cách ly F1 và người nhập cảnh

Người bị ảnh hưởng Covid-19 làm thủ tục gì để nhận hỗ trợ tiền mặt?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới