Chủ Nhật, 2/04/2023, 03:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ có thêm một hãng hàng không cổ phần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có thêm một hãng hàng không cổ phần

(TBKTSG Online) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) vừa thông báo sẽ góp vốn với các cổ đông khác để thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir.  

Theo PVI, tổng công ty này đã được tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) cho phép góp vốn thành lập Hãng hàng không cổ phần VietAir với mức vốn góp 10% trong tổng số vốn điều lệ dự kiến là từ 1.000 tỉ đến 1.200 tỉ đồng. 

Hiện nay, PVI và các cổ đông sáng lập khác đang trong quá trình chuẩn bị cho việc góp vốn, sau đó sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để xin cấp phép thành lập VietAir.

Tuy nhiên, thông tin về các cổ đông khác của VietAir chưa được tiết lộ.

Theo nguồn tin riêng của TBKTSG Online, sẽ có khoảng bốn đến năm cổ đông là các doanh nghiệp kinh tế lớn của nhà nước tham gia góp vốn thành lập VietAir.

Thị trường hàng không nội địa Việt Nam hiện có sự tham gia của ba hãng hàng không trong nước, trong đó có Pacific Airlines là hãng hàng không cổ phần. Ngoài ra, thị trường còn có VietJetAir là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam vừa nhận được giấy phép hoạt động vào cuối tháng 12-2007 và sẽ tham gia trong thời gian tới.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt nguyên tắc cho phép thành lập hãng hàng không tư nhân thứ hai là Phú Quốc Air.    

THÀNH TRUNG

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới