Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sẽ có thêm nhiều chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ có thêm nhiều chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

Bình Nguyên – Hải Đăng

Vietnam Airlines sẽ mở các chuyến bay thuê không thường xuyên giữa Đà Nẵng và một số thành phố tại Nhật Bản từ nay đến tháng 5-2010. Ảnh: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ phối hợp với thành phố Đà Nẵng thực hiện các chuyến bay thuê quốc tế chuyên chở khách giữa thành phố này và các điểm đến tại Nhật Bản trong năm 2010.

Dự kiến, Vietnam Airlines sẽ thực hiện các chuyến bay không thường xuyên từ Osaka, Tokyo và Wakayama đến Đà Nẵng và ngược lại từ nay đến tháng 5-2010. Ngày cuối năm 31-12-2009 vừa qua, hãng đã thực hiện chuyến bay thuê đầu tiên mang số hiệu VN9941 từ Fukuoka, đưa khoảng 150 du khách Nhật Bản đến Đà Nẵng. Mục đích của chuyến bay là khởi động đường bay và xâm nhập thị trường trước khi Vietnam Airlines thực hiện kế hoạch bay định kỳ trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Nhật vào cuối năm 2010.

Thông qua các chuyến bay này, thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn giới thiệu tiềm năng du lịch, các điểm đến và sự kiện sắp diễn trong năm 2010 với du khách Nhật Bản. Được biết, từ nay đến đầu tháng 5/2010, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 4 chuyến bay thuê chuyến từ Niigata, Osaka, Tokyo và Wakayama (Nhật Bản) đến Đà Nẵng

Đây cũng là đường bay quốc tế trực tiếp thứ hai đến sân bay Đà Nẵng được đưa vào kinh doanh trong vòng một tuần qua. Trước đó, ngày 26-12, đường bay trực tiếp giữa Đài Bắc và Đà Nẵng do hãng hàng không TransAsia Airlines (Đài Loan) thực hiện đã được khai trương, đưa 170 hành khách là thương gia và khách du lịch Đài Loan đến tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng. Thời gian đầu, TransAsia Airlines bay đến Đà Nẵng hai chuyến mỗi tuần và sau đó hãng sẽ cân nhắc quyết định tăng tần suất trong năm nay.

TransAsia Airlines cũng là hãng hàng không nước ngoài thứ hai khai thác các chuyến bay trực tiếp đến Đà Nẵng sau Silk Air (Singapore). Ngoài ra, Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay thuê bao trực tiếp giữa Đà Nẵng-Hong Kong và ngược lại vào các tháng cuối năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới