Thứ Hai, 5/06/2023, 06:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ có tuyến xe từ sân bay Liên Khương tới thành phố Bảo Lộc, Đà Lạt

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo đề án về tổ chức cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách từ trung tâm du lịch tỉnh Lâm Đồng đến cảng hàng không Liên Khương, dự kiến tuyến Liên Khương – Đà Lạt và ngược lại có giá vé là 50.000-80.000 đồng/lượt khách, còn tuyến Liên Khương – Bảo lộc và ngược lại có vé là từ 100.000-150.000 đồng/lượt khách.

Sân bay Liên Khương. Ảnh: TL

TTXVN thông tin, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt đề án về tổ chức cung ứng dịch vụ vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch tỉnh Lâm Đồng đến cảng hàng không Liên Khương bằng ô tô. Phương án đề xuất này của chi nhánh Công ty liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân tại thành phố Đà Lạt.

Theo đó, xe chạy tuyến Liên Khương – thành phố Đà Lạt và ngược lại sẽ có 8 đầu xe chạy mỗi ngày với 50 lượt. Giá vé từ 50.000-80.000 đồng/lượt khách. Trong chuyến đi, xe dừng đỗ để đón trả khách ở 27 điểm du lịch, bãi đổ xe của các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, cơ sở lưu trú như vườn thượng uyển bay, bảo tàng tỉnh Lâm Đồng, quảng trường Lâm Viên, ga đường sắt Đà Lạt. Điểm dừng cuối là bến xe Đa Thiện (thành phố Đà Lạt).

Còn tuyến Liên Khương – thành phố Bảo lộc và ngược lại có 5 đầu xe chạy mỗi ngày với 30 lượt. Giá vé là từ 100.000-150.000 đồng/lượt khách. Xe dừng đỗ ở 30 điểm để đón trả khách, trong đó có công viên văn hóa Di Linh, trạm dừng chân Đại Nam Việt, bến xe Đức Long (Bảo Lộc). Điểm cuối là bãi đỗ xe quảng trường 28 tháng 3 (thành phố Bảo Lộc).

Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng cũng yêu cầu chi nhánh Công ty Hải Vân liên hệ với cảng hàng không Liên Khương để thỏa thuận vị trí dừng, đỗ; cung cấp lịch bay và cấp biển hiệu du lịch cho các phương tiện tham gia thí điểm đề án này.

Trước đó, hành khách muốn đi từ cảng hàng không Liên Khương đến thành phố Đà Lạt có thể sử dụng nhiều loại phương tiện như taxi, Grab ô tô (dịch vụ xe công nghệ) hoặc xe khách dịch vụ của cảng hàng không. Tuy nhiên, đối với tuyến đi Liên Khương – thành phố Bảo Lộc (dài khoảng 90 km), người dân lại không có nhiều lựa chọn về phương tiện di chuyển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới