Thứ Ba, 6/06/2023, 17:28
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sẽ gỡ bỏ những bộ phim vi phạm trên môi trường mạng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có quyết định thành lập tổ công tác về quản lý những hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng. Theo đó, những bộ phim vi phạm sẽ bị dừng phát, thậm chí phải gỡ bỏ.  

Phim lậu vi phạm bản quyền tại Việt Nam là vấn đề khiến các nhà quản lý “đau đầu”. Ảnh minh họa: Báo Đầu tư.

TTXVN thông tin, tổ công tác về quản lý tình hình phổ biến phim trên môi trường mạng sẽ làm những công việc theo quy định tại Luật Điện ảnh, nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và những công việc theo sự phân công của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Trong đó, có việc tiếp nhận hồ sơ; trả lời bằng văn bản đối với đề nghị công nhận những bộ phim đủ điều kiện phổ biến trên mạng; đăng tải tên doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, tổ chức đã đảm bảo tiêu chí phổ biến phim trên mạng; xây dựng và quản lý hệ thống dữ liệu về phân loại phim; đồng thời, cấp hoặc thu hồi giấy phép phân loại phim với những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, tổ chức khi chưa đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, tổ công tác còn kiểm tra nội dung bộ phim, hiển thị kết quả phân loại trên không gian mạng; tiếp nhận danh sách và trả kết quả cho những bộ phim sẽ được phát trên môi trường mạng; phối hợp đơn vị liên quan triển khai các biện pháp để ngăn chặn việc người xem truy cập vào bộ phim vi phạm. Với những bộ phim chưa đạt yêu cầu thì đơn vị sẽ yêu cầu chủ thể phổ biến phim dừng phát hoặc thâm chí gỡ bỏ.

Tổ công tác về quản lý những hoạt động phổ biến phim trên không gian mạng gồm 10 thành viên là 1 tổ trưởng là Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành, 2 tổ phó và 7 thành viên khác.

Trước đó, liên quan đến việc quản lý nội dung trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có thông báo sẽ kiểm tra toàn diện TikTok tại Việt Nam và xử lý những sai phạm trong tháng 5 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới