Thứ Tư, 25/05/2022, 02:14
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sẽ không thiếu tiền lẻ trong năm mới  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ không thiếu tiền lẻ trong năm mới  

Thủy Dương

NHNN cho biết sẽ không quá thiếu tiền lẻ trong năm nay. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Gần đến Tết, nhu cầu người dân đổi tiền mệnh giá nhỏ tăng cao nên Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ cung ứng đủ tiền mệnh giá nhỏ cho các ngân hàng trong năm nay và tình hình thiếu tiền lẻ sẽ không căng thẳng như năm ngoái.  

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM, cho biết thực tế từ đầu tháng 1-2010, NHNN đã cung ứng tiền lẻ cho hầu hết các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM có nhu cầu với đầy đủ các loại mệnh giá. Do vậy, tình trạng khan hiếm tiền lẻ trên thị trường gần như không có.  

“Từ nay đến Tết, lượng tiền cung ứng ra thị trường khoảng 4.000-5.000 bao và dự kiến đầu tuần sau là cao điểm NHNN cung ứng tiền mới, mệnh giá nhỏ ra thị trường để phục vụ nhu cầu đổi tiền lẻ lì xì Tết của người dân”, ông Thắng nói.   

Đợt đổi tiền mới mệnh giá nhỏ lần này chủ yếu là tiền giấy với đầy đủ mệnh giá. Ông Thắng nói: “Năm nay, nhu cầu tiền mới sẽ không quá căng thẳng và sốt như mọi năm. Người dân nào có nhu cầu đổi tiền mới mệnh giá nhỏ, đầu tuần sau là có thể đến các ngân hàng thương mại để đổi”.  

Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết rằng chỉ ưu tiên giải quyết một phần nhu cầu đổi tiền lẻ của những khách hàng có giao dịch thường xuyên tại ngân hàng chứ không phải đáp ứng mọi nhu cầu. Tiền mới được cung ứng cho các ngân hàng thương mại thông qua việc các ngân hàng đến rút tiền từ tài khoản tiền gửi của mình đặt tại NHNN.  

Đại diện Eximbank cho rằng hiện giờ tiền lẻ tại ngân hàng năm nay khá dồi dào, còn tiền mới thì đang đợi NHNN cung ứng và Eximbank sẽ chỉ ưu tiên đổi cho khách hàng có giao dịch với ngân hàng. “Ngân hàng sẽ không phục vụ đổi tiền lẻ cho khách hàng vãng lai, vì việc này không tính phí lại có thể gây rủi ro cho ngân hàng”, vị này nói.

Thời điểm này, các ngân hàng cho biết nhu cầu đổi tiền lẻ là có nhưng vẫn chưa cao.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới