Thứ Năm, 26/05/2022, 03:23
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sẽ kiểm tra khí thải xe buýt tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ kiểm tra khí thải xe buýt tại TPHCM

Anh Quân

Xe buýt tại TPHCM sẽ phải kiểm tra khí thải trong thời gian tới. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, sắp tới cục sẽ phối hợp liên ngành để kiểm tra khí thải của xe khách và xe buýt tại một số thành phố lớn, trong đó có TPHCM.

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Bảo vệ môi trường TPHCM, ô nhiễm không khí tại thành phố hiện đáng báo động, trong đó ô nhiễm các chất hữu cơ như benzen, toluen, nồng độ chì và NO2 tăng từ 1 – 2,2 lần so với năm 2008.

Vấn nạn ô nhiễm không khí ngày càng trở nên trầm trọng, vì vậy Cục Cảnh sát môi trường, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành nhằm giảm thiểu sự phát thải của khói ô tô vào không khí.

Kế hoạch này đã được thực hiện thí điểm tại Hà Nội vào tháng 10-2009. Qua kiểm tra 124 xe buýt tại Hà Nội cho thấy có đến 38% tỷ lệ xe buýt không đạt tiêu chuẩn về khí thải Euro2, trong khi đó tỷ lệ này ở xe tải là 33%.

Trao đổi với TBKTSG Online về những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm không khí do khí thải của ô tô gây ra, ông Trịnh Ngọc Giao cho biết, trong thời gian sắp tới Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tăng cường kiểm tra liên ngành đối với xe khách và xe buýt tại các thành phố lớn, trong đó có TPHCM. Khi phát hiện những xe không đạt tiêu chuẩn về khí thải, sẽ kiên quyết không cho lưu thông trên đường.

Trong khuôn khổ hội nghị triển khai Luật giao thông đường bộ và đăng kiểm xe cơ giới diễn ra ngày 14-12 tại TPHCM, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Hồ nghĩa Dũng nhấn mạnh rằng việc kiểm tra phải thường xuyên, tránh tình trạng kiểm tra xong rồi lại tái diễn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới