Thứ Hai, 4/07/2022, 06:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sẽ siết chặt mảng đưa khách du lịch ra nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sẽ siết chặt mảng đưa khách du lịch ra nước ngoài

Đào Loan

Ông Nguyễn Văn Tuấn (phải), Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch và ông Vũ Thế Bình điều hành cuộc họp giao ban phía Nam của ngành du lịch vào sáng 18-3-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch sẽ siết chặt hơn nữa việc tổ chức tour đưa khách đi du lịch nước ngoài và sẽ tổ chức đợt tổng kiểm tra mảng kinh doanh này của các doanh nghiệp lịch trên toàn quốc.

>> Lúng túng chuyện không đưa khách đến sòng bạc

>> Không được đưa khách du lịch Việt Nam đến sòng bạc

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cụ Du lịch, cho biết sau đợt kiểm tra, nếu tình hình vi phạm cao thì ngành du lịch có thể sẽ đề nghị chính phủ thực hiện những quy định mới để siết chặt hơn nữa hoạt động của mảng kinh doanh này nhằm bảo vệ du khách.

Theo ông, ngày càng nhiều người trong nước đi du lịch nước ngoài và có nhiều doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, đưa giá tour quá thấp dẫn đến dịch vụ rất kém và an toàn của khách cũng không được đảm bảo.

“Vì thế, cơ quan quản lý du lịch phải vào cuộc”, ông nói vào sáng nay (18-3) tại TPHCM, trong buổi họp giao ban cụm du lịch miền Nam và triển khai chương trình khuyến mãi mới của ngành du lịch năm 2010.

Ông dẫn ra một số vụ tai nạn của khách du lịch Việt Nam khi đi du lịch Thái Lan và Trung Quốc gần đây để giải thích cho việc cần chấn chỉnh hoạt động của mảng này để đảm bảo an toàn cho khách. Hiện tại, cả nước có khoảng 800 công ty lữ hành quốc tế và 600 công ty trong số này đang tổ chức tour ra nước ngoài cho khách trong nước.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM, chỉ tính riêng tại cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, có đến 780.000 lượt người đi ra nước ngoài trong năm 2009. Quý 1-2010, có khoảng 250.000 lượt khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới