Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Sẽ tăng mức xử phạt với nghệ sĩ, KOLs phát ngôn lệch chuẩn trên mạng

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

A.I

(KTSG Online) – Thời gian tới, ngành chức năng sẽ tăng mức phạt tiền cũng như hình phạt bổ sung  đối với những phát ngôn lệch chuẩn của nghệ sĩ, người nổi tiếng (KOLs) trên không gian mạng.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tham mưu việc tăng mức phạt tiền cũng như hình phạt bổ sung cao hơn mức xử phạt hành chính đối với các hành vi trên không gian mạng. Ảnh: TL

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, sẽ tăng mức xử phạt với những phát ngôn lệch chuẩn của nghệ sĩ, người nổi tiếng (KOLs) trên không gian mạng, theo TTXVN.

Theo quy định, mức xử phạt hành chính đối với hành vi này là từ 5-10 triệu đồng. Các Sở thông tin và truyền thông thường chọn mức xử phạt là 7,5 triệu đồng. Đơn vị này cho biết, đối với một số nhóm người như người nổi tiếng, nghệ sĩ hoặc những người kinh doanh thu lợi nhuận trên mạng xã hội thì mức xử phạt này chưa đủ sức răn đe.

Để khắc phục tình trạng này, hiện Bộ Thông tin và Truyền thông đang trình Chính phủ nghị định thay thế nghị định 72, trong đó, có các quy định về hoạt động phát ngôn trên không gian mạng. Bộ sẽ tham mưu tăng mức phạt tiền cũng như hình phạt bổ sung cao hơn mức xử phạt hiện tại đối với các hành vi trên không gian mạng. Dự kiến đến giữa năm 2024 nghị định này đi vào cuộc sống.

Ngoài xử phạt hành chính, việc hạn chế hình ảnh trên “sóng” đối với các nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng là một trong những phương án góp phần răn đe đối với các nghệ sĩ có phát ngôn sai lệch, thiếu chuẩn mực.

Một thông tin nữa là với một số trường hợp không xác định được danh tính bởi người dùng ảo rất nhiều thì trong nghị định thay thế nghị định 72 tới đây, sẽ có quy định xác định người dùng bằng điện thoại trên mạng xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới