Thứ Ba, 21/03/2023, 05:07
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sea Lion mở cửa đón khách tại Mũi Né

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sea Lion mở cửa đón khách tại Mũi Né

Du khách nước ngoài đang thư giãn tại bãi biển Mũi Né, Bình Thuận – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Eden vừa mở cửa khu nghỉ dưỡng cao cấp Sea Lion (sư tử biển) tại Mũi Né, Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sau hơn một năm xây dựng.

Tổng giám đốc của Sea Lion, ông Võ Tá Ngọc nói rằng khu nghỉ dưỡng này đã bắt đầu nhận khách mặc dù lễ khai trương chính thức chưa diễn ra.

Sea Lion có tổng cộng 166 phòng được thiết kế dựa trên sự pha trộn phong cách kiến trúc của Pháp và kiến trúc nhà ở vùng thôn quê Việt Nam. Khu nghỉ dưỡng này cũng có hai phòng hội nghị có sức chứa tổng cộng 350 khách, hai nhà hàng phục vụ các món ăn Việt và quốc tế, khu spa và massage và các công trình phụ trợ khác.

Công ty Eden đã đầu tư 8 triệu đô la Mỹ để xây dựng Sea Lion trên diện tích 3,5 héc ta tại bờ biển Mũi Né, cách TPHCM 200 km.

Ông Ngọc cho biết công suất phòng tại Sea Lion sẽ đạt khoảng 85% từ nay đến 15-01-2008, dựa trên lượng khách đặt phòng từ trong nước và nước ngoài, đặc biệt là khách Nga – chiếm khoảng 60% trong tổng số khách quốc tế của khu nghỉ dưỡng.

Giám đốc Sở Du lịch Bình Thuận ông Ngô Minh Chính cho biết khách Nga hiện chiếm 12% và đứng vị trí thứ hai trong tổng số 150.000 khách quốc tế đến tỉnh năm nay. Năm nay, khách du lịch Đức đứng đầu trong danh sách thống kê khách quốc tế đến Bình Thuận, chiếm 12.5%.

Ông Chính nói với TBKTSG Online rằng ngành du lịch Bình Thuận đón khoảng 1,8 triệu khách trong nước và quốc tế, ước đạt doanh thu 1.000 tỉ đồng trong năm nay. Năm ngoái, tỉnh này thu 800 tỉ đồng từ du lịch và đón hơn 1,5 triệu khách.

Hiện Bình Thuận có hơn 130 khu nghỉ dưỡng, khách sạn và nhà trọ với 4.500 phòng các loại, trong đó có 70 cơ sở lưu trú với 3.000 phòng đủ tiêu chuẩn đón khách quốc tế.

Ông Chính cho biết hiện Bình Thuận có 8 khu nghỉ dưỡng và khách sạn đạt tiêu chuẩn bốn sao, và tỉnh đã đặt mục tiêu có hơn 20 dự án đi vào hoạt động đạt chuẩn từ bốn sao trở lên vào năm 2010.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới