Thứ Ba, 30/11/2021, 08:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sembcorp muốn đầu tư nhiệt điện Dung Quất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sembcorp muốn đầu tư nhiệt điện Dung Quất

Quốc Hùng

Sembcorp muốn đầu tư nhiệt điện Dung Quất
Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Việt Nam -Singapore (VSIP) ở Bình Dương là một trong những dự án đầu tư thành công mà Sembcorp góp vốn thực hiện ở Việt Nam – Ảnh minh họa Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Đại diện Tập đoàn Sembcorp (Singapore) ngày 22-11 đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nhằm xúc tiến việc tìm kiếm cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện tại khu kinh tế Dung Quất mà vốn đầu tư có thể lên đến tỉ đô la Mỹ.

>>> VSIP phát triển khu đô thị ở Quảng Ngãi.

Theo nguồn tin từ Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất, chuyến làm việc tại tỉnh lần này của đại diện Sembcorp là nhằm khảo sát những số liệu cần thiết cho dự án, từ đó đề xuất với Tập đoàn Sembcorp xem xét đầu tư nhà máy nhiệt điện tại khu kinh tế (KKT) Dung Quất. Dự kiến, nhà máy này có công suất khoảng 1.200 MW, sử dụng nguyên liệu than.

Nguồn tin trên cho biết, nhà đầu tư cần diện tích 100 héc-ta đất để phát triển dự án, và tỉnh đã giới thiệu hai vị trí trong Khu kinh tế Dung Quất để nhà đầu tư nghiên cứu.

Website quangngai.gov.vn của tỉnh ngày 22-11 cũng đưa thông tin về đại diện của Sembcorp đến Quảng Ngãi để tìm cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Khu kinh tế Dung Quất. Theo website này, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa hoan nghênh Tập đoàn Sembcorp tìm cơ hội đầu tư tại Quảng Ngãi; và mong muốn Tập đoàn sớm có nghiên cứu, đầu tư tại khu kinh tế Dung Quất vì hiện tại và tương lai nhu cầu điện của các nhà máy trong Khu KKT Dung Quất là rất lớn.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất dự báo, đến năm 2020, Khu Kinh tế Dung Quất cần 1.663 MW điện cho các nhà máy lọc dầu, đóng tàu, Công nghiệp nặng Doosan, thép, công nghiệp nhẹ khác.

Theo tỉnh Quảng Ngãi, việc tìm kiếm đầu tư dự án nhiệt điện trên là một trong những nội dung đã được thể hiện trong bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi và Tập đoàn Semcorp-Singapore vào cuối tháng 9 rồi trong chuyến thăm nước Cộng hòa Singapore.

Trong chuyến thăm này, Công ty Liên doanh TNHH Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore (trong đó có phần góp vốn lớn của Sembcorp) cũng đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Quảng Ngãi để tiến hành nghiên cứu khả thi Khu phức hợp Đô thị, công nghiệp và dịch vụ 1.020 héc ta tại tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là dự án nằm trong kế hoạch phát triển mở rộng mô hình Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ ra miền Trung của VSIP sau khi đã thành công với các dự án tại tỉnh Bình Dương, Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng.

Sembcorp Industries là công ty hàng đầu về năng lượng, cung cấp nước sạch và cung cấp dịch vụ hàng hải, hiện có mặt tại 6 châu lục trên khắp thế giới.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới