Chủ Nhật, 29/05/2022, 19:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Seoul tư vấn cho Đà Nẵng xây dựng đường sắt trên cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Seoul tư vấn cho Đà Nẵng xây dựng đường sắt trên cao

Nguyên Đức

Seoul tư vấn cho Đà Nẵng xây dựng đường sắt trên cao
Đại diện Seoul Metro và Sở GTVT Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ. Ảnh: N. Đức

(TBKTSG Online) – Công ty Seoul Metro (Hàn Quốc) cùng Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng chiều ngày 16-1 đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ tư vấn, xúc tiến đầu tư dự án đường sắt đô thị trên cao cho thành phố biển miền Trung này.

Tại buổi làm việc cùng lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Kim Tae Ho, Tổng giám đốc Seoul Metro cho biết, doanh nghiệp mong muốn sẽ đóng góp một phần vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị hiện đại của thành phố trong tương lai gần. Công ty này hiện đang cung cấp dịch vụ metro công cộng cho hơn 6,8 triệu lượt khách mỗi ngày tại Seoul.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, kinh nghiệm phát triển của Seoul và Hàn Quốc về hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông hiện đại là điều đáng học hỏi. Đà Nẵng đang phát triển với tốc độ nhanh, hiện có dân số hơn 1 triệu người và đang tăng thêm, và phải đối mặt với nhiều bài toán khó về năng lực quản lý đô thị và phát triển hạ tầng. Hiện tượng kẹt xe, quá tải đường bộ, bố trí mật độ dân cư các khu vực, kết nối hài hòa hơn giữa các khu vực dân cư và sản xuất đã bắt đầu đặt ra nhiều thách thức cho Đà Nẵng.

Đà Nẵng đang tìm kiếm các giải pháp thực tiễn về hệ thống giao thông đô thị nên chính quyền địa phương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt để kết nối và hợp tác tư vấn cùng Seoul Metro cho các dự án hạ tầng giao thông đô thị và đường sắt trên cao.

Đồng thời, ông Thơ cũng mời Seoul Metro cùng các đối tác khác, các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm những lĩnh vực đang gọi vốn đầu tư của Đà Nẵng, như xây dựng cảng biển nước sâu Liên Chiểu, phát triển vùng đô thị giữa các ga đường sắt cũ và mới…
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới