Thứ Năm, 27/01/2022, 17:54
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sharp bổ nhiệm chủ tịch mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sharp bổ nhiệm chủ tịch mới

Thanh Tuyền

Sharp bổ nhiệm chủ tịch mới
Ảnh: Sharp sẽ có chủ tịch mới vào ngày 1-4.

(TBKTSG Online) – Sharp, nhà sản xuất ti-vi hàng đầu Nhật Bản, vừa bổ nhiệm người đứng đầu bộ phận kinh doanh toàn cầu lên làm chủ tịch của công ty với hy vọng xoay chuyển tình thế giữa lúc tập đoàn đang đối mặt với khoản lỗ thường niên kỷ kục.

Ông Takashi Okuda, 58 tuổi, sẽ thay thế Chủ tịch Mikio Katayama. Ông Okuda đã làm việc cho Sharp hơn 30 năm, cam kết sẽ đưa ra kế hoạch thay đổi công ty sau khi nhậm chức vào ngày 1-4.

Cổ phiếu của Sharp đã giảm 15% kể từ ngày 1-2 sau khi công ty dự đoán lỗ ròng 290 tỉ yen (khoảng 3,5 tỉ đô la Mỹ) trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 31-3.

Hoạt động kinh doanh của Sharp bị trì trệ bởi sự dồi dào nguồn cung các mẫu ti-vi màn hình tinh thể lỏng (LCD) trên toàn cầu và khả năng cạnh tranh xuất khẩu cũng suy giảm đáng kể do sự tăng giá mạnh của đồng yen so với đô la Mỹ trong thời gian qua. Điều này khiến Sharp bị tồn kho tới 33 tỉ yen trong quí 4-2011 và dự kiến số LCD tồn kho sẽ còn tăng hơn nữa do doanh số ti-vi rớt mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14-3, cổ phiếu của Sharp tăng thêm 4%. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn hoài nghi về kỳ vọng thay đổi nhà quản lý sẽ giúp thay đổi tình hình công ty trong tương lai.

Cách đây không lâu, hai tập đoàn khổng lồ trong ngành điện tử khác của Nhật Bản là Sony và Panasonic cũng đã thông báo thay đổi người điều hành nhằm đối phó với những biến động và cạnh tranh gay gắt từ Samsung Electronics của Hàn Quốc. Canon cũng cho biết sẽ thay chủ tịch sau khi tập đoàn báo cáo tình hình tăng trưởng doanh số yếu ớt.

(Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới