Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Shell tìm cơ hội tăng đầu tư tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Shell tìm cơ hội tăng đầu tư tại Việt Nam

Mộng Bình

Ông Tim Ford, Phó chủ tịch ngành dầu nhớt Shell tại châu Á-Thái Bình Dương – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty Shell đang tìm kiếm cơ hội để đầu tư tăng thị phần trong lĩnh vực dầu nhớt tại thị trường Việt Nam.

Ông Tim Ford, Phó chủ tịch ngành dầu nhớt của Shell tại châu Á-Thái Bình Dương cho biết thông tin trên trong chuyến tìm hiểu thị trường Việt Nam kết thúc vào tối ngày 22-4.

Shell dự báo mỗi năm thị trường dầu nhớt Việt Nam tăng trưởng bình quân 7-8%, cao hơn mức tăng trung bình là 4-6% tại thị trường châu Á.

Ông Ford dự đoán thị phần dầu nhớt của Shell tại Việt Nam dao động trong 8-10% và công ty đang lên kế hoạch để tăng thị phần lên mức 13% mà công ty đang có tại thị trường thế giới.

Trả lời câu hỏi của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về mức đầu tư mà Shell sẽ dành cho cho Việt Nam trong những năm sắp tới, ông Ford nói công ty sẽ đầu tư thêm vào nhà máy tại Việt Nam nhưng không cho biết số vốn cụ thể mà chỉ khẳng định Shell sẽ đầu tư theo từng giai đoạn phát triển và cũng phụ thuộc vào các chính sách của Chính phủ Việt Nam.

Ông Ford cho biết năm 2009 là một năm đầy thử thách cho các công ty do ảnh hưởng bởi duy thoái kinh tế toàn cầu nhưng nhánh dầu nhớt của Shell vẫn tăng trưởng 5-10%. Ông hy vọng trong những năm sắp tới Shell dầu nhớt sẽ đạt và duy trì mức tăng trưởng ở mức 2 con số tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, Shell hoạt động kinh doanh tại Việt Nam dưới 3 tư cách pháp nhân là Công ty TNHH Shell Việt Nam, Công ty Shell Gas (LPG) Việt Nam và Liên doanh Shell Gas Hải Phòng. Các ngành hàng kinh doanh của Shell tại thị trường Việt Nam gồm dầu nhớt, nhựa đường, hoá chất và khí dầu mỏ hoá lỏng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới