Thứ Ba, 3/10/2023, 02:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam

Hồng Phúc

Shinhan mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam
Bên ngoài văn phòng ANZ tại TPHCM.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Hàn Quốc – Shinhan Việt Nam – vừa đạt thỏa thuận mua lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam trong số sáu ngân hàng tham gia tìm hiểu thương vụ.

Thông cáo báo chí phát đi sáng nay, 21-4-2017, từ Ngân hàng ANZ Việt Nam đã công bố thông tin này. “Thỏa thuận với ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm chuyển giao tám chi nhánh và phòng giao dịch của ANZ Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ”, theo thông cáo báo chí.

Giá trị của thương vụ không được tiết lộ. Song, theo thông tin của TBKTSG, Shinhan đã đạt thỏa thuận mua lại mảng bán lẻ từ ANZ trong số sáu ngân hàng đã tham gia tìm hiểu thương vụ chuyển nhượng này, gồm: Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), Ngân hàng Hongleong Việt Nam, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPB), Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng UOB của Singapore và Shinhan Bank.

Thông cáo báo chí viết “Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu đô la Úc dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu đô la Úc dư nợ tiền gửi” và "Khoản chênh lệch thương mại của thương vụ này so với giá trị sổ sách của ANZ Việt Nam là không đáng kể đối với tập đoàn ANZ”.

Phụ thuộc vào sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền, Ngân hàng ANZ Việt Nam dự kiến việc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ cho ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2017.

Thương vụ bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam là bước tiếp theo sau  thương vụ bán lại khối bán lẻ và quản lý tài sản của ANZ tại năm nước châu Á cho ngân hàng DBS vào tháng 10-2016.

Thông cáo báo chí nói trên cũng trích lời ông Farhan Faruqui, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh quốc tế tại tập đoàn ANZ: “Thương vụ này nằm trong chiến lược đơn giản hóa ngân hàng và tăng hiệu suất vốn của chúng tôi. Điều này cho phép chúng tôi tập trung nguồn lực vào mảng kinh doanh lớn nhất của ANZ tại châu Á là khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính.”

ANZ không bán mảng ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam

Năm ngân hàng muốn mua lại mảng bán lẻ của ANZ Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới