Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

SHTP dự kiến thu hút 150 triệu đô la vốn đầu tư năm 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SHTP dự kiến thu hút 150 triệu đô la vốn đầu tư năm 2010

Quốc Hùng

Công nhân một công ty trực thuộc tập đoàn Nidec đang làm việc tại khu công nghệ cao TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đặt mục tiêu sẽ thu hút được 150 triệu đô la Mỹ nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong năm 2010, cao hơn 36 triệu đô la Mỹ của năm ngoái.

SHTP sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực là sản xuất công nghệ cao (vi điện tử – công nghệ thông tin – viễn thông), đào tạo – nghiên cứu và phát triển (R&D), dịch vụ công nghệ cao. Bên cạnh đó, trong năm nay, SHTP sẽ tiếp tục xúc tiến các dự án đầu tư làm khu bảo thuế và khu nhà ở chuyên gia.

Trước mắt, SHTP đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC (tập đoàn CMC) để đầu tư xây dựng và vận hành khai thác hạ tầng viễn thông – Internet trong giai đoạn 1 của SHTP với tổng vốn đầu tư là 11 triệu đô la Mỹ. Mục tiêu của dự án là xây dựng một hệ thống mạng viễn thông để phục vụ các doanh nghiệp, tổ chức đang và sẽ hoạt động trong giai đoạn 1 của SHTP.

Tập đoàn CMC đã chính thức khởi công xây dựng nhà điều hành và hệ thống cáp quang tại đây với kế hoạch hoàn thành cơ bản các hạng mục chính của dự án trước ngày 30-4.

Trong khi đó, tập đoàn Nidec của Nhật Bản – đơn vị có ba nhà máy sản xuất tại SHTP cũng đang xúc tiến thêm một dự án đầu tư mới tại đây. Dự án Nidec Copal Precision sẽ có vốn đầu tư 70 triệu đô la Mỹ nhằm sản xuất linh kiện chính xác và động cơ rung cho điện thoại di động. Đây là một trong số những dự án nằm trong cam kết đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ vào SHTP của tập đoàn Nidec. SHTP đang xem xét để cấp giấy chứng nhận đầu tư sớm cho Nidec.

Ngoài ra, theo Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM, lần đầu tiên một doanh nghiệp sẽ cho khởi công xây dựng nhà xưởng sẵn tại đây để cho nhà đầu tư mới vào thuê nhằm sản xuất kinh doanh sớm. Dự kiến sẽ có 20.000 mét vuông nhà xưởng hoàn chỉnh cho nhà đầu tư vào sản xuất kinh doanh trong tháng 9.  

Đến nay, khu công nghệ cao TPHCM đã cấp phép cho 41 dự án đầu tư với tổng số vốn đầu tư cam kết hơn 1,75 tỉ đô la Mỹ, tạo ra công ăn việc làm cho hơn 9.000 lao động, đạt giá trị xuất khẩu hơn 259 triệu đô la Mỹ trong năm 2009.

Các lĩnh vực đầu tư tập trung vào các ngành điện tử, công nghệ thông tin – truyền thông, công nghệ sinh học, cơ khí chính xác và tự động hóa, dịch vụ công nghệ cao….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới