Thứ Ba, 26/09/2023, 19:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Siberian Wellness và tiếng gọi từ thiên nhiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Là một công ty chuyên về thực phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên, việc bảo vệ, duy trì sức sống xanh của Trái đất  là một cam kết lâu dài và bền vững. Siberian Wellness tự hào đã và đang từng bước nỗ lực thực hiện triệt để cam kết này, không chỉ đơn thuần là bảo vệ môi trường mà còn tích cực tìm kiếm, nghiên cứu để đưa ra những sáng kiến, dự án thực thi nhằm phục hồi, gìn giữ và phát triển thiên nhiên ở những tầm ảnh hưởng rộng lớn. Những nỗ lực đó có thể được “mắt thấy tai nghe” qua hoạt động bảo vệ môi trường của công ty Siberian Wellness ở Việt Nam.

Ông Leonid Bozhko – Phó giám đôc Siberian Wellness Việt Nam cùng các thành viên tham gia trồng cây xanh. Ảnh: Siberian Wellness Việt Nam

Eco project – tạo nguồn cảm hứng bảo vệ môi trường

Năm 2022, Việt Nam được chọn là quốc gia đầu tiên khởi động dự án ‘Eco-project – Tái tạo 100 ha rừng trên toàn thế giới – Give 100ha to your planet” do Tập đoàn Siberian Wellness khởi xướng trên toàn cầu. Vào tháng 3-2022, chương trình được tổ chức lần đầu ở Vườn Quốc gia Bến En, Thanh Hóa với 500 cây xanh được trồng. Đến tháng 8 năm 2022, các cán bộ nhân viên, đối tác tiếp tục hoạt động Eco project đợt 2 – trồng 1.000 cây cho khu rừng Xuân Liên, Thanh Hóa, nâng tổng số lượng cây đóng góp cho các khu rừng nguyên sinh tại Việt Nam trong năm 2022 lên 1.500 cây. Chỉ sau một tuần mở đăng ký trên facebook, có hơn 300 người đăng ký tham gia đợt 2 này, 70% lượt đăng ký tham dự sự kiện Eco project là các bạn trong độ tuổi 20 – 30.

“Ngày nay, biến đổi khí hậu đã trở thành một thách thức lớn nhất đối với nhân loại bởi những ảnh hưởng khủng khiếp mà nó gây ra. Chính tác động của con người tới môi trường là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, trong số đó là do việc khai thác rừng quá mức, phát thải khí CO2 trong hoạt động sản xuất công nghiệp…Với dự án “Tái tạo 100ha rừng trên toàn Thế giới”, Siberian Wellness hy vọng phần nào có thể làm chậm quá trình biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh của chúng ta. Mỗi một cây trồng ngày hôm nay về sau sẽ thành một cây gỗ lớn, những mảnh rừng sẽ được hồi sinh và tạo nên một hệ sinh thái khỏe mạnh. Chúng tôi rất vui khi góp phần tạo ra những giá trị trường tồn đến mãi mai sau” ông Bozhko Leonid, Phó Giám đốc Siberian Wellness Việt Nam cho biết.

Ông Bozhko Leonid cũng chia sẻ rằng “Chiến dịch Eco project mà tập đoàn Siberian Wellness phát động không dừng lại ở những ha rừng được tái tạo, mà hơn cả là để “vun trồng” tình yêu và ý thức bảo vệ thiên nhiên, môi trường cho thế hệ trẻ.”

Kỳ vọng này của đại diện Siberian Wellness cũng đã tìm thấy sự ủng hộ nơi những bạn trẻ tham gia trồng rừng.

Tại buổi trồng cây “phủ xanh” rừng Xuân Liên, một bạn trẻ có tên Thanh Thùy đến từ Bắc Giang chia sẻ “Điều tuyệt nhất khi cộng tác với Siberian Wellness là có cơ hội làm mọi điều có ích vì cộng đồng, mình thấy thật vinh dự khi được góp phần xây dựng nên Thế giới xanh sạch, bầu không khí trong lành hơn,” theo kenh14.vn. Tương tự, một bạn trẻ khác tên là Cát Linh thì nhận thấy những giá trị nhân văn mà dự án mang lại vì những hoạt động này có ý nghĩa lớn và lâu dài tới sức khỏe con người. Cô bạn mong muốn mình sẽ được đồng hành cùng Siberian Wellness “phủ xanh” khắp các khu rừng đầu nguồn không chỉ ở Việt Nam mà ở khắp nơi trên hành tinh này.

Ông Phó Giám đốc Siberian Wellness Việt Nam cũng khẳng định: “Trong tương lai, đội ngũ Siberian Wellness toàn cầu và tại Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai nhiều dự án bảo vệ môi trường ý nghĩa hơn nữa.”

Hành trình bảo vệ thiên nhiên

Hoạt động trồng rừng của Siberian Wellness Việt Nam nằm trong chương trình Eco Project được khởi xướng năm 2021 nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Siberian Wellness với mục tiêu trồng 25ha rừng trên toàn thế giới. Nỗ lực của tập đoàn đã mang lại thành quả vượt quá mục tiêu của dự án, với 50ha rừng được trồng trên toàn thế giới.

Kết quả đó đặt nền tảng cho việc thực hiện dự án ở năm thứ hai, với chỉ tiêu gấp đôi kết quả thực hiện năm 2021: trồng 100ha rừng trên phạm vi toàn cầu.

Với triết lý kinh doanh hài hòa với thiên nhiên, Tập đoàn Siberian Wellness hiện đang triển khai rất nhiều dự án giúp bảo vệ môi trường cũng như các động vật hoang dã. Quỹ The World Around You được thành lập từ năm 2011, đã thực hiện hơn 170 hoạt động bảo tồn, giải cứu và bảo vệ thành công một số loài nguy cấp.

Các dự án nổi bật mà Quỹ này đã triển khai trong hơn 10 năm qua khá đa dạng, có thể kể đến như dự án The “Herb Hunters” (Người săn tìm cây thuốc) nhằm nêu cao nhận thức về những nguy cơ đối với môi trường dưới tác động của phát triển công nghiệp; dự án “Help to Save Snow Leopards!” nhằm bảo vệ loài báo tuyết; dự án “Baikal Protection” Project (Bảo vệ Hồ nước sâu Baikal); và dự án Siberian Health Gardens” (Những khu vườn Siberian Heath).

Trọng tâm của các dự án này một mặt giúp cộng đồng hiểu được những giá trị to lớn từ thiên nhiên đối với nhân loại, mặt khác nhằm kêu gọi và nâng cao nhân thức của con người trên phạm vi toàn cầu – chứ không chỉ tại Nga – nơi đặt nhà máy của Siberian Wellness trong việc tích cực gìn giữ, bảo vệ môi trường. Hay nói cách khác, Siberian Wellness thông qua các hoạt động môi trường của mình đang nỗ lực chuyển tải tiếng gọi từ thiên nhiên đến cộng đồng để giữ Trái đất – ngôi nhà chung của nhân loại, là hành tinh mãi xanh.

Siberian Wellness là thương hiệu toàn cầu cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe/sắc đẹp có trụ sở tại Liên Bang Nga. Với nguồn nguyên liệu tự nhiên là thảo mộc của vùng Siberi, Siberian Wellness có hơn 300 loại sản phẩm khác nhau và hiện diện ở hơn 60 quốc gia trên ba châu lục. Các trung tâm bán hàng được mở tại 26 nước, bao gồm Châu Âu, Châu Á, Nga và các nước SNG. Siberan Wellness bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2012 và có văn phòng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Việt Nam, Siberian Wellness cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, chăm sóc răng miệng, mỹ phẩm và sản phẩm cho trẻ em. Tất cả các sản phẩm không chứa phụ gia độc hại như sulfat, phthalates, paraben và đều được kiểm nghiệm, phê duyệt theo quy định của pháp luật Việt nam.

Bên cạnh những dự án góp phần bảo vệ môi trường, Siberian Wellness Việt Nam cũng đồng thời chia sẻ những khó khăn, mất mát mà người dân Việt Nam phải gánh chịu qua thiên tai, dịch bệnh. Khi cả nước đang đối mặt với dịch bệnh, Siberian Wellness cùng đối tác đã gửi tặng 250 triệu đồng cho Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm hỗ trợ cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Ngoài ra, công ty trước đó cũng huy động gần 300 triệu đồng, 1.000 chiếc bánh chưng, và hàng nghìn các mặt hàng nhu yếu phẩm khác để kịp thời trao tặng cho đồng bào miền Trung trong trận lũ lịch sử năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới