Chủ Nhật, 1/10/2023, 01:54
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Siemens, Vinamotor hợp tác sản xuất xe buýt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siemens, Vinamotor hợp tác sản xuất xe buýt

Bình Nguyên

Siemens, Vinamotor hợp tác sản xuất xe buýt
Ông Đỗ Nga Việt (phải), Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinamotor và ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Siemens Việt Nam, tại lễ ký kết hợp đồng. Ảnh: Siemens Việt Nam.

(TBKTSG Online) – Ngày 18-9, Công ty Siemens Việt Nam và Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor) đã ký kết hợp đồng sản xuất xe buýt mẫu ứng dụng công nghệ truyền động lai hybrid ELFA cho việc chạy thử nghiệm tại thị trường Việt Nam.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online chiều 18-9, Siemens Việt Nam cho biết hợp đồng do ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinamotor và ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Siemens Việt Nam, ký tại Hà Nội.

Hợp đồng là bước phát triển tiếp theo của việc hợp tác giữa Siemens Việt Nam và Vinamotor. Trước đó vào tháng 6-2012, hai bên đã ký kết thỏa thuận nhằm triển khai công nghệ hybrid ELFA cho xe buýt đô thị tại Việt Nam. Theo đó, phía Siemens sẽ cung cấp các cấu kiện cần thiết của công nghệ này và hỗ trợ về mặt kỹ thuật, còn Vinamotor sẽ chuẩn bị sản xuất các phần còn lại để hoàn thiện xe buýt này.

Siemens Việt Nam cho biết công nghệ truyền động hybrid ELFA có thể giúp các xe buýt đô thị giảm tới 50% năng lượng tiêu thụ và qua đó, giảm được đáng kể chi phí vận hành và ảnh hưởng đến môi trường.

Theo Siemens Việt Nam, xe buýt mẫu dự kiến sẽ được hoàn thành và giới thiệu vào tháng 7-2013. Sau khi kiểm nghiệm thành công, xe mẫu sẽ được đưa vào hoạt động thử nghiệm có hành khách trên các tuyến giao thông công cộng trong 3 tháng trước khi trải qua lần đánh giá cuối cùng và sau đó sẽ được sản xuất hàng loạt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới