Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Siết chặt quy hoạch để quản lý đất lúa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siết chặt quy hoạch để quản lý đất lúa

(TBKTSG Online) – Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết trong thời gian sắp tới sẽ tập trung giải quyết triệt để những vấn đề về quy hoạch sử dụng đất nhằm quản lý chặt chẽ diện tích đất trồng lúa.

Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nhiệm vụ những tháng cuối năm, cơ quan này cho biết sẽ khẩn trương triển khai kế hoạch sử dụng đất, trong đó sẽ quản lý chặt diện tích đất trồng lúa, phân bổ có chọn lọc đất sử dụng cho công nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Bên cạnh đó, bộ sẽ tập trung vào những vấn nóng hiện nay như giải phóng mặt bằng và ô nhiễm môi trường. Cũng theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay tình trạng quy hoạch treo vẫn còn rất phức tạp với 344.665 héc ta đất tại nhiều khu vực trên cả nước có nhiều dự án treo.

Bộ cũng xác định những vấn đề trọng điểm trong những tháng cuối năm 2008 là các vấn đề liên quan đến tài chính đất đai, và xác định giá đất theo hướng phù hợp với giá thị trường. Ngoài ra, để tạo sự minh bạch và tạo nguồn thu nhiều hơn cho ngân sách nhà nước, việc khai thác khoáng sản sẽ dần được đổi mới theo hướng đấu thầu, tiến tới xóa bỏ cơ chế xin-cho.

HẠNH LIÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới