Thứ Năm, 8/12/2022, 18:20
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSiêu thị Big C dùng bao bì tự hủy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siêu thị Big C dùng bao bì tự hủy

Hùng Lê

Siêu thị Big C dùng bao bì tự hủy
Big C không sử dụng túi ni-lông thông thường làm bao bì cho khách mà thay vào đó là túi tự hủy như ảnh -Ảnh minh họa: Ngọc Trâm

(TBKTSG Online) – Ngày 27-9, chủ hệ thống siêu thị Big C cho biết hệ thống Big C trên toàn quốc đã đồng loạt đưa túi tự hủy vào sử dụng làm bao bì đựng hàng hóa cho khách hàng, thay thế loại túi ni-lông thông thường được dùng trước đó.

>>> Siêu thị khuyến khích sử dụng túi thân thiện môi trường

Việc đồng loạt thực hiện đưa túi tự hủy vào sử dụng ở 25 siêu thị Big C trên toàn quốc của nhà bán lẻ này nhằm góp phần bảo vệ môi trường thông qua việc giảm thiểu tác hại của túi ni-lông.

Túi ni-lông thông thường phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy hoàn toàn, khi xử lý bằng cách đốt sẽ tạo ra các chất độc hại ảnh hưởng sức khỏe con người… Trong nhiều năm qua, Big C đã kêu gọi khách hàng hạn chế sử dụng túi ni-lông bằng cách đem theo túi sử dụng nhiều lần khi đi mua sắm, hặc đóng hàng hóa bằng thùng các-tông… Đến nay, khi thị trường có thể sản xuất được loại túi tự hủy đạt chuẩn, Big C đã triển khai sử dụng trên toàn hệ thống của mình.

Loại túi tự hủy nói trên được Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận thân thiện với môi trường, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như tính năng tự hủy sinh học, tức là sản phẩm cuối cùng của túi là CO2 và H2O; độ bền, dai đáp ứng được nhu cầu đựng hàng hoá trong thực tế và giá thành hợp lý.

Trong vòng 2 năm, túi sẽ phân hủy được khoảng 60% khối lượng (đáp ứng tiêu chí túi PE thân thiện môi trường của Bộ Tài Nguyên Môi Trường) và bị phân hủy hoàn toàn sau thời gian 5 năm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới