Thứ Ba, 29/11/2022, 06:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoSiêu thị siết đầu vào theo chuẩn quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siêu thị siết đầu vào theo chuẩn quốc tế

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Hơn 50 nhà cung cấp của Saigon Co.op ở Vĩnh Long, Bến Tre, Phan Rang, Bình Dương, Bình Phước… đã tham gia chương trình phổ biến thông tin về kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ của nhà bán lẻ này vào ngày 3-12.

Siêu thị siết đầu vào theo chuẩn quốc tế
Khách hàng mua sản phẩm tươi sống tại siêu thị Co.opMart – Ảnh minh họa: Hùng Lê

Chương trình do Saigon Co.op chủ trì với sự hỗ trợ của BSI Việt Nam, một công ty chuyên về đánh giá, cấp chứng nhận và đào tạo về các tiêu chuẩn quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất thân từ Anh Quốc, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm nay.

Theo ông Phạm Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động liên tục nâng cao kiểm soát chất lượng hàng hóa đầu vào của hệ thống bán lẻ Saigon Co.op theo hướng tiệm cận các tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế để phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Giai đoạn đầu của chương trình là phổ biến, tập huấn các yêu cầu tăng cường về kỹ thuật cho 25 nhóm rau, củ, quả và phổ biến danh mục chất lượng gồm hơn 200 tiêu chí tiên quyết bắt buộc và điều kiện khuyến khích giúp đánh giá chuẩn xác nhà cung cấp từ khâu trồng trọt đến sơ chế, bảo quản và vận chuyển. Chương trình cũng phổ biến cụ thể quy định về phương tiện, nhiệt độ, cách thức chất xếp, bảo quản, thời gian, trọng lượng… khi nhà cung cấp vận chuyển hàng hóa đến các điểm phân phối của siêu thị.

Theo chuyên gia của BSI, bộ quy chuẩn này của Saigon Co.op sẽ giúp nhà bán lẻ chuẩn hóa hơn về công tác chọn lọc hàng hóa, đánh giá xếp loại, đảm bảo ổn định hơn chất lượng hàng hóa đầu vào. Nhờ vào việc đánh giá sát sao nhiều tiêu chí và xếp loại nhà cung cấp, hàng hóa đầu vào của Saigon Co.op được tiếp tục nâng cao hơn so với mặt bằng chung, đồng thời các nhà cung cấp khi vào được hàng hóa siêu thị của Saigon Co.op thì cũng tăng uy tín thương hiệu và tự tin hướng đến xuất khẩu vì các yêu cầu đầu vào rất cao.

Cũng theo ông Kiên, việc triển khai chương trình vào thời điểm này sẽ giúp Saigon Co.op kiểm soát tốt hơn nữa chất lượng hàng hóa đầu vào để phục vụ mùa cao điểm mua sắm tết sắp tới. Các nhóm hàng hóa chủ lực tết sẽ được tăng cường tần suất kiểm tra lên từ 5 đến 10 lần để đảm bảo độ an toàn, tươi ngon. Để phục vụ tết, Saigon Co.op hiện đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa và hàng bình ổn giá với tổng giá trị khoảng 3.000 tỉ đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới