Thứ Ba, 7/12/2021, 03:59
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Siêu thị thắng lớn trong “Tháng khuyến mãi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Siêu thị thắng lớn trong “Tháng khuyến mãi”

Minh Tâm

Mọi năm, quần áo là mặt hàng bị chê nhiều nhất vì chất lượng hàng khuyến mãi nhưng năm nay lại ngược lại. Ảnh: Minh Tâm

TBKTSG Online – Doanh thu của các siêu thị trên địa bàn TPHCM đã tăng mạnh trong tháng 9 nhờ chương trình khuyến mãi được áp dụng, đại diện nhiều siêu thị cho biết.

Theo các siêu thị, nhờ các chương trình giảm giá lớn, từ 5 đến 50% với nhiều mặt hàng, sức mua và doanh thu của các đơn vị này trong tháng 9 tăng mạnh, phổ biến ở mức 15 – 30% so với cùng kỳ, có doanh nghiệp tăng đột biến ở mức 50%. Điều này đúng như kỳ vọng của doanh nghiệp khi tổ chức chương trình.

Đại diện Saigon Co.op Mart cho hay, doanh thu trong chuỗi Co.op Mart tại TPHCM đã tăng 45% so với tháng 8 trước đó khi chưa áp dụng các chương trình khuyến mãi rầm rộ. Đặc biệt, so với tháng 9-2009, doanh số đã tăng tới 50%. “Năm nay, người tiêu dùng mua nhiều hơn, mạnh hơn” – vị này nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Theo bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc siêu thị Maximart Cộng Hòa, doanh thu trong toàn chuỗi Maximart trên toàn quốc, từ TPHCM đến Cần Thơ, Nha Trang tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Bà Thảo cho biết, Maximart thực hiện khuyến mãi trong tháng 9 không chỉ tại TPHCM theo chương trình của Sở Công Thương TPHCM mà còn tại tất cả các siêu thị trong hệ thống. Tuy nhiên, sức mua của người dân TPHCM là cao nhất.

Bà Dương Thị Quỳnh Trang, Giám đốc đối ngoại của hệ thống siêu thị Big C cũng cho hay, lượng khách đến mua sắm tại siêu thị tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái, đẩy sức mua tăng mạnh. “Đây là con số hết sức khả quan cho thấy sức hút của chương trình đối với người dân thành phố” – bà Trang nhận xét.

Trong những ngày cao điểm như cuối tuần, nhất là dịp lễ 2-9 vừa qua, tất cả các siêu thị đều tăng đột biến khiến một số nơi đã phải tăng thêm quầy tính tiền, đóng cửa trễ hơn 30 phút so với ngày thường để phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, vào thời điểm cuối tháng, do thời tiết bất lợi, mưa to triền miên nên doanh số nửa tháng sau không cao bằng nửa tháng đầu.

Theo các siêu thị, các mặt hàng được người tiêu dùng tiêu thụ nhiều nhất trong “Tháng khuyến mãi” là các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, chế biến, hàng gia dụng như hóa mỹ phẩm, dầu ăn, đường… và quần áo. Lượng hàng hóa đã được chuẩn bị đầy đủ từ trước nên ít xảy ra tình trạng thiếu hàng, hết hàng giữa chừng. Bên cạnh đó, các mặt hàng thay đổi theo tuần nhằm hấp dẫn người tiêu dùng.

Lý giải về sức mua tăng cao trong mùa khuyến mãi năm nay, các siêu thị cho rằng, chương trình “Tháng khuyến mãi” sau nhiều năm thực hiện đã tạo một thói quen cho người tiêu dùng thành phố, tập trung mua sắm nhiều trong tháng 9 khi các mặt hàng đồng loạt giảm giá. Bên cạnh đó, còn có công tác tuyên truyền của đơn vị tổ chức là Sở Công Thương trên báo chí và trên trang web thông tin về tháng khuyến mãi.

Ghi nhận từ phía người tiêu dùng cho thấy, họ đặc biệt hưởng ứng các chương trình giảm giá trực tiếp, sau đó là đến tặng quà, ít hào hứng hơn với các chương trình bốc thăm trúng thưởng. Bên cạnh đó, số lượng hàng được giảm giá khá nhiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới