Chủ Nhật, 10/12/2023, 19:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Singapore giúp Việt Nam phát triển du lịch tàu biển

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore giúp Việt Nam phát triển du lịch tàu biển

Khách tàu biển chụp ảnh lưu niệm tại cảng Cái Lân, Quảng Ninh. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Singapore sẽ tư vấn cho Việt Nam cách thức vận hành cảng du lịch dành cho tàu biển, cũng như cách thực hiện các thủ tục cho hành khách tại những cảng này nhằm giúp Việt Nam phát triển du lịch tàu biển.

Ngành du lịch Singapore đã đưa ra đề nghị trên trong chuyến làm việc của một số lãnh đạo của Tổng cục Du lịch Việt Nam và doanh nghiệp du lịch tại Singapore từ ngày 23 đến 25-11 vừa qua. Trong chuyến đi này, phía Việt Nam đã làm việc với Tổng cục Du lịch Singapore và một tập đoàn điều hành cảng du lịch tàu biển lớn của đảo quốc này.

Sau chuyến đi, ông Phạm Quang Hưng, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế của tổng cục, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết, khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 năm tới, đại diện của Singapore sẽ đến Việt Nam để khảo sát những địa điểm thích hợp cho những cảng du lịch.  

Theo ông Hưng, tổng cục cũng sẽ làm việc với một số địa phương có tiềm năng phát triển du lịch tàu biển để bàn về việc lập đề án xây dựng cảng chuyên dụng cho tàu du lịch. Sau đó, tổng cục sẽ kiến nghị Chính phủ cho phép xây dựng vì muốn phát triển ngành này thì không thể để cho khách tàu biển ghé cảng hàng hoá như hiện nay.

“Chúng tôi cho rằng Quảng Ninh, Đà Nẵng, TPHCM là những nơi cần thiết phải có những cảng chuyên dụng cho tàu biển du lịch vì những địa phương này đón rất nhiều khách mỗi năm”, ông nói.

Ý tưởng xây dựng cảng biển cho tàu du lịch đã được ngành du lịch đưa ra từ nhiều năm trước nhưng cho đến nay vẫn chưa có cảng nào được xây dựng.

Đã 5 năm qua, kể từ khi dịch SARS làm giảm lượng khách du lịch tàu biển đến Việt Nam, ngành du lịch vẫn chưa phục hồi được con số khoảng 300.000 lượt khách tàu biển của năm 2003. Vào năm ngoái, có gần 224.400 lượt khách đến, chỉ tăng 1% so với năm 2006. Trong 10 tháng của năm nay, chỉ có khoảng 127.500 lượt, giảm đến 32,4% so với cùng kỳ.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới