Thứ Bảy, 9/12/2023, 21:46
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Singapore khảo sát du lịch tàu biển giúp Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore khảo sát du lịch tàu biển giúp Việt Nam

Đào Loan

Tàu du lịch nước ngoài cập cảng Navi Oil, quận 7, TPHCM-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1 đến 6-8 tới, đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore cùng các doanh nghiệp sẽ khảo sát một số cảng biển tại phía Nam gồm Vũng Tàu, TPHCM, Nha Trang và Phú Quốc nhằm tư vấn những vị trí thích hợp để xây dựng cảng du lịch biển và các công việc liên quan đến đầu tư cho du lịch tàu biển.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ phó Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết cùng với lãnh đạo của Tổng cục Du lịch Singapore, 12 thành viên trong đoàn là những doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ Hiệp hội du thuyền Singapore, Tập đoàn tàu biển Royal Caribbean International, Tập đoàn KOP… Tại TPHCM, đoàn sẽ khảo sát tại cảng Navi Oil và Lotus.

Theo ông Tuấn, đây là lần thứ 2 phía Singapore giúp khảo sát du lịch tàu biển cho ngành du lịch Việt Nam. Vào năm ngoái, sau chuyến khảo sát tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên-Huế, phía Singapore đã đề nghị phát triển cảng tàu biển ở cảng Tiên Sa. Sau đó, Trung tâm du lịch tàu biển Singapore, Công ty TNHH một thành viên cảng Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ về việc xây dựng bến tàu du lịch có thể đón những tàu du lịch biển loại lớn tại cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

Trong kỳ họp của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác du lịchViệt Nam – Singapore tại Hội An vào năm 2008, phía Việt Nam đã đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển du lịch tàu biển. Đến năm ngoái, Singapore đã bắt đầu thực hiện đề nghị này. Dự kiến, kết quả của cuộc khảo sát các cảng biển phía Nam sẽ được báo cáo tại cuộc họp của ủy ban vào tháng 9 tới.

Theo ông Tuấn, khi có kết quả của hai cuộc khảo sát, ngành du lịch tổng hợp thêm các thông tin liên quan để trình chính phủ về chủ trương phát triển các cảng biển du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới