Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Singapore muốn thu hút 250.000 khách Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore muốn thu hút 250.000 khách Việt

Ông Ong Jin Chwen (phải), Trưởng đại diện của STB tại khu vực Đông Dương đang giới thiệu cuộc thi ảnh “Click Singapore” tại TPHCM ngày 10-6 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Tổng cục du lịch Singapore (STB) đã công bố mục tiêu thu hút 250.000 du khách Việt Nam đến đảo quốc này trong năm 2008.

STB đã công bố chỉ tiêu trên hôm 10-6 dù cho các công ty du lịch lo ngại lượng khách đi du lịch nước ngoài sẽ giảm trong năm nay do lạm phát tăng cao.

Ông Ong Jin Chwen, Trưởng đại diện của STB tại khu vực Đông Dương cho biết mục tiêu của năm nay tăng khoảng 24% so với năm ngoái. Năm 2007, hơn 203.000 du khách Việt Nam đã đến Singapore.

STB hy vọng Singapore sẽ đạt được mục tiêu trên vì trong 5 tháng đầu năm đã có hơn 100.000 người Việt Nam đi du lịch tại đất nước này. “Chúng tôi tin rằng sẽ chào đón thêm một lượng lớn khách du lịch Việt Nam từ nay đến cuối năm vì tháng 6 là mùa du lịch hè và cũng là thời điểm khởi động mùa siêu giảm giá”, ông Ong nói.

Theo ông Ong , lượng khách du lịch Việt Nam quay trở lại Singapore tăng 40% thời gian gần đây, và nhiều người thích tự đi du lịch hơn là thông qua các tour do các công ty du lịch tổ chức. Ông giải thích rằng nhiều du khách Việt Nam thích tự mua vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Singapore thay vì thông qua công ty du lịch để họ có thể tự chủ trong việc sắp xếp thời gian và kế hoạch. Do vậy, STB tin tưởng sẽ có thêm nhiều khách đi du lịch đến Singapore theo cách này.

Trong thời gian qua, khách Việt Nam đến Singapore không chỉ để đi du lịch mà còn cho mục đích học tập, chữa bệnh và kinh doanh.

Mặc dù lượng lượng khách Việt Nam đến Singapore vẫn tăng mạnh nhưng STB cũng phải đưa ra các chương trình quảng bá, tiếp thị các sản phẩm dịch vụ để có thể đạt được mục tiêu cho năm nay.

STB đang phối hợp với tạp chí Tiếp Thị & Gia Đình và hãng hàng không Singapore Airlines tổ chức cuộc thi ảnh mang tựa đề “Click Singapore” (tạm dịch là nhấp chuột để khám phá Singapore) cho tất cả người Việt Nam gửi các ảnh mô tả những hoạt động vui và độc đáo khi đi du lịch đến đất nước này từ 1-1-2008 đến 15-3-2009.

Người tham dự gửi ảnh vào trang web www.khoanhkhacsingapore.com đến hết ngày 15-3-2009. Mỗi quý, ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 tấm ảnh tốt nhất để trao giải, với mỗi giải trị giá 300 đô la Mỹ. Tất cả các ảnh đoạt giải của mỗi quý sẽ được dự thi vòng chung kết. Giải thưởng dành cho hai ảnh được bình chọn nhiều nhất trên trang web sẽ là hai chiếc xe Innova.

Năm 2007, cuộc thi đã nhận được 2.200 bức ảnh tham dự, với hơn 4,5 triệu lượt người truy cập vào trang web để tham dự và bình chọn.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới