Thứ Năm, 8/06/2023, 03:13
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Singapore ngưng quan hệ thương mại với Triều Tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore ngưng quan hệ thương mại với Triều Tiên

Chánh Tài

Singapore ngưng quan hệ thương mại với Triều Tiên
Cảng container Tanjong Pagar ở Singapore. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Singapore quyết định dừng các quan hệ thương mại với Triều Tiên nhằm thực hiện các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt.

Hãng tin Reuters ngày 16-11 cho biết cách đây một tuần, Cục Hải quan Singapore đã thông báo cấm các giao dịch hàng hóa thương mại đi và đến Triều Tiên. Thông báo này có hiệu lực từ ngày 8-11 và chỉ mới được báo chí biết đến trong ngày hôm qua.

Thông báo nêu rõ những nhà kinh doanh vi phạm lệnh cấm này bốn lần sẽ bị phạt lên đến 200.000 đô la Singapore hoặc số tiền tương đương bốn lần giá trị hàng hóa giao dịch, hoặc bị phạt tù lên đến ba năm, hoặc bị cả phạt tiền lẫn phạt tù.

Thông báo được đưa ra khoảng hai tháng sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với một số công ty và cá nhân, bao gồm hai công ty ở Singapore bị cáo buộc có các mối liên hệ với nhà nước Triều Tiên.

Vào năm ngoái, Singapore là đối tác thương mại lớn lớn thứ bảy của Triều Tiên với giá trị kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 13 triệu đô la Mỹ.

Cách đây hai tháng, Philippines, đối tác thương mại lớn thứ năm của Triều Tiên, cũng đã dừng quan hệ thương mại với Bình Nhưỡng để tuân thủ một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bình Nhưỡng vẫn duy trì hoạt động đại sứ quán ở Singapore nhưng Singapore không có đại diện ngoại giao tại Bình Nhưỡng. Hồi tháng 9, Singapore khuyến cáo công dân không nên du lịch đến Triều Tiên nếu không cần thiết.

Vào tháng 1-2016, Công ty vận tải biển Chinpo của Singapore bị phạt 180.000 đô la Singapore vì vận chuyển một chuyến hàng vũ khí của Triều Tiên đi qua kênh đào Panama.

Mời xem thêm:

Mỹ kêu gọi “hành động toàn cầu" đối với Triều Tiên

Nhiều tổ chức của Triều Tiên vào danh sách đen của Liên hiệp quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới