Chủ Nhật, 1/10/2023, 22:42
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Singapore thực hiện phúc lợi khắc phục vật giá leo thang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore thực hiện phúc lợi khắc phục vật giá leo thang

Phúc Minh

Chính phủ Singaopre khởi động chương trình phúc lợi để khắc phục vật giá leo thang. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chính phủ Singapore ngày 18-2 công bố sẽ khởi động chương trình phúc lợi 6,6 tỉ đô la Singapore để giúp người dân khắc phục khó khăn của việc giá cả hàng hóa tăng cao, gây ra áp lực lạm phát tại nước này.

Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Tharman Shanmugaratnam, trong bài phát biểu về ngân sách trước Quốc hội cho biết năm nay, lạm phát là chuyện lớn hàng đầu đối với tất cả mọi người.

Ông Tharman Shanmugaratnam nói chương trình phúc lợi trên sẽ bao gồm 3,2 tỉ đô la Singapore giảm thuế và hoàn thuế cho các gia đình và 3,4 tỉ đô la Singapore đầu tư xã hội dài hạn.

Ông Tharman Shanmugaratnam cũng tuyên bố một số biện pháp thực hiện một lần như trả lại 20% thuế thu nhập doanh nghiệp, trợ cấp tiền mặt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tổng chi phí của các biện pháp này là 560 triệu đô la Singapore.

Chính phủ Singapore dự kiến trong năm tài chính 2010, kết thúc vào ngày 31-3-2011, thâm hụt ngân sách tổng thể quốc gia đạt 300 triệu đô la Singapore, tương đương 0,1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

(Theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới