Thứ Sáu, 21/01/2022, 01:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Singapore tìm cơ hội đầu tư trong ngành dầu khí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore tìm cơ hội đầu tư trong ngành dầu khí

Mộng Bình

Các doanh nghiệp Singapore và Việt Nam tại buổi gặp ngày 13-9 ở TPHCM – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 13-9, đại diện của 18 doanh nghiệp Singapore hoạt động trong ngành dầu khí và hàng hải bắt đầu chuyến khảo sát thị trường Việt Nam để tìm cơ hội đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp trong nước.

Ông Jason Lim, Giám đốc Cơ quan Phát triển doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE Singapore) tại TPHCM, cho biết các doanh nghiệp Singapore tìm kiếm cơ hội tham gia vào các dự án xây dựng các công trình dầu khí ngoài khơi, đóng và sửa chữa tàu, cũng như thiết kế, xây dựng và bảo trì nhà máy trong lĩnh vực này.

Ông Lim nói đây là đoàn doanh nghiệp Singapore lớn nhất hoạt động trong ngành dầu khí và hàng hải đến Việt Nam từ trước đến nay. Trong 3 ngày ở Việt Nam, các doanh nghiệp sẽ gặp các đối tác lớn và tiềm năng của Việt Nam, đi thăm một số các dự án đầu tư nước ngoài như Strategic Marine tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Khi Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online hỏi liệu đoàn doanh nghiệp Singapore này là dấu hiệu của việc các doanh nghiệp Singapore sẽ dồn vốn vào lĩnh vực dầu khí và hàng hải tại Việt Nam trong các năm tới, ông Lim trả lời lĩnh vực địa ốc và phát triển cơ sở hạ tầng sẽ vẫn là các lĩnh vực tại Việt Nam thu hút nhiều vốn đầu tư từ Singapore.

Tính đến ngày 20-8-2010, các doanh nghiệp Singapore đã cam kết tổng số vốn đầu tư hơn 17,7 tỉ đô la Mỹ vào 832 dự án tại Việt Nam. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 14 của Singapore, và năm 2009 tổng kim ngạch thương mại hai chiều đạt 13,4 tỉ đô la Singapore.

Ông Lim cho biết trong 7 tháng đầu năm 2010, kim ngạch thương mại 2 chiều Singapore và Việt Nam đạt 7,6 tỉ đô la Singapore so với 7,2 tỉ đô la Singapore của cùng kỳ năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới