Thứ Ba, 18/01/2022, 08:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Singapore trục xuất 53 lao động nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Singapore trục xuất 53 lao động nước ngoài

Phúc Minh

Singapore trục xuất 53 lao động nước ngoài
Vụ bạo động tồi tệ nhất Singapore trong hơn 40 năm qua. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Singapore cho biết sẽ trục xuất 53 lao động nước ngoài, gồm 52 người Ấn Độ và 1 người Bangladesh, dính líu đến vụ bạo động ngày 8-12 tại khu Little India. Trước đó, 28 người khác đã bị truy tố hình sự vì tham gia vụ bạo động này.

>> Bạo loạn hiếm thấy tại Singapore, 27 người bị bắt

Bộ Nội vụ Singapore ngày 18-12 nói những người trên đã không chịu giải tán theo lệnh của cảnh sát và đe dọa trật tự công cộng, khiến việc họ tiếp tục ở lại Singapore không được hoan nghênh. Khoảng 200 công nhân khác có mặt tại hiện trường vụ bạo động được cho là chỉ đóng vai trò "tương đối thụ động" và được phép ở lại Singapore.

Bộ trưởng Nội vụ Teo Chee Hean phát biểu: "Chúng tôi đã hành động mạnh mẽ và quyết đoán để gửi thông điệp mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ không dung thứ hành động của bất cứ ai đe dọa luật pháp và trật tự tại Singapore".

Vụ bạo động trên được xem là tồi tệ nhất trong hơn 40 năm qua tại đất nước được kiểm soát gắt gao như Singapore, xảy ra sau khi 1 người mang quốc tịch Ấn Độ bị 1 chiếc xe buýt cán chết. Khoảng 200 công nhân nước ngoài đã xuống đường biểu tình, ném thanh sắt vào cảnh sát, đốt xe tuần tra và xe cứu thương khiến hơn 18 người, đa số là cảnh sát, bị thương.

Tổ chức Workfair Singapore tranh đấu cho quyền lợi người lao động nói việc trục xuất tùy tiện không qua xét xử gây quan ngại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới