Thứ Tư, 22/03/2023, 08:07
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sinh viên Đà Nẵng và Hà Nội nhận “Học bổng dài hạn STF – Pepsi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên Đà Nẵng và Hà Nội nhận “Học bổng dài hạn STF – Pepsi”

Thanh Hải – Hồng Phúc

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) và Công ty PepsiCo Vietnam trao học bổng tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội – Ảnh: Hồng Phúc

(TBKTSG Online) – Tuần rồi, 20 sinh viên thuộc 4 trường: Đại học Kinh tế, Đại học Bách khoa (Đà Nẵng), Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương (Hà Nội) được nhận “Học bổng dài hạn STF- Pepsi”.

Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) và Công ty PepsiCo Vietnam đã tổ chức trao 20 suất học bổng trên (trị giá 200 triệu đồng), mỗi sinh viên nhận 10 triệu đồng để trang trải chi phí học tập trong 2 năm cuối bậc đại học.

“Em rất vui và bất ngờ được nhận học bổng này, trong khi còn rất nhiều bạn học tốt ở trường. Em muốn trở thành một doanh nhân”, Bùi Thị Thúy, sinh viên năm thứ ba, chuyên ngành Thương mại quốc tế – Đại học Ngoại thương Hà Nội – nói.

Thúy hiện ở với ông bà, đều trên 80 tuổi và làm nông tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Mẹ em mất khi em lên 9 tuổi và em phải xa bố sau đó nửa năm. Hiện Thúy được người quen cho ở nhờ để học đại học.

Nguyễn Văn Thắng, sinh viên chuyên ngành công nghiệp và xây dựng – Đại học Kinh tế Quốc Dân (Hà Nội) mơ ước trở thành một doanh nhân giỏi. Nhà có hai chị em, đều đậu đại học nhưng tiền bán lúa của cha mẹ Thắng ở Nam Định không gánh nổi cho hai chị em thuê nhà và sinh hoạt ở Hà Nội. Ban đầu Thắng đi bán hàng đa cấp, sau em làm gia sư mỗi tuần 10 tiếng.

Từ năm 2008 đến nay, STF và PepsiCo đã trao học bổng dài hạn cho 55 sinh viên thuộc 10 trường đại học tại Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

“Em chân thành cảm ơn chương trình. Sự quan tâm của các anh chị đã khiến chúng em rất vui mừng và cảm động, riêng với em đây là sự khích lệ rất lớn. Em mong muốn được tham gia một số hoạt động xã hội của PepsiCo và STF”, Thắng bày tỏ qua email sau khi nhận học bổng.

Trước đó, ngày 14-8 và 21-8-2010, Học bổng dài hạn STF – Pepsi đã được trao cho cho 15 sinh viên ở trường Đại học Tây Đô (Cần Thơ), Đại học Kinh tế, Đại học Nông Lâm và Đại học Công nghiệp (TPHCM).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới