Thứ Sáu, 21/01/2022, 01:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sinh viên đi học có lương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sinh viên đi học có lương

Hải Đăng

(TBKTSG Online) – Trường Đại học Đông Á (thành phố Đà Nẵng) chính thức ra mắt mô hình “Nhà trường – Sinh viên – Công ty” nhằm cải thiện chất lượng dạy học, đồng thời tạo thu nhập cho sinh viên để góp phần trang trải chi phí học tập và giải quyết việc làm sau khi ra trường.

Nhà trường đã thành lập hai công ty trực thuộc có chức năng phục vụ việc dạy và học cho các khoa Kiến trúc, Xây dựng và Điện, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng. Được biết, sau hai công ty này , nhà trường sẽ lập thêm 3 công ty nữa với mục đích tương tự.

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Đông Á cho biết, đối với giáo viên, các công ty này là “giảng đường thực tế” để cụ thể hóa những kiến thức lý thuyết, kết quả nghiên cứu cho sinh viên, còn đối với sinh viên, đây là nơi làm quen với công việc, thực hành, ứng dụng những kiến thức được học trên giảng đường. Sau khi ra trường, các em còn có thể được tuyển vào đây làm việc.

“Đây là mô hình hỗ trợ tích cực cho việc nâng cao chất lượng dạy – học, nâng cao đời sống giảng viên; tạo công ăn việc làm và thu nhập cho sinh viên trong thời gian học. Lợi nhuận của các công ty sẽ được đầu tư, phát triển nhà trường và phục vụ quyền lợi người học. Sinh viên có thể học một buổi lý thuyết tại giảng đường, buổi còn lại học ở công trường, công ty, được tiếp xúc với những vấn đề thực tế nhất và có lương trong khi đi học” bà Đào nói.

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho rằng, đây là giải pháp thích hợp, sát với tình hình thực tế trong việc triển khai thực hiện chủ trương của Bộ GD-ĐT về đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội; chuyển hệ thống đào tạo từ “cung” sang “cầu”; hợp tác với các đơn vị sử dụng nhân lực để đào tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới